Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử phạt kịch khung với đơn vị xả thải ra biển

VOV.VN - Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu xử phạt tột khung đối với doanh nghiệp có hành vi vi phạm này.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp Ủy ban Nhân dân thành phố thường kỳ tháng 8 diễn ra hôm nay (7/8), ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, đã xác định thủ phạm xả thải nước bẩn ra bãi biển tối 5/8.

Thủ phạm trực tiếp xả nước bẩn ra bãi biển Đà Nẵng tối ngày 5/8 là Công ty Cổ phần Kim Long Nam.

Trong quá trình thi công Dự án Time Square Condotel, doanh nghiệp này đã xả nước ngầm trực tiếp ra bãi biển.

Khi kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng phát hiện 4 cống xả nước từ công trình của dự án này đấu nối với cống thoát nước chung của thành phố trên đường Võ Nguyên Giáp và Đoàn kiểm tra đã lập biên bản hiện trường và đang tiến hành xử phạt.

chu tich da nang yeu cau xu phat tot khung voi don vi xa thai ra bien hinh 1
4 cống nước thải của Công ty Công ty Cổ phần Kim Long Nam đấu nối chung vào hệ thống thoát nước của thành phố.
Ông Lê Quang Nam cho biết: “Hiện nay, Cảnh sát Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở xây dựng và quận đã lập biên bản, sẽ mời lên xác định hành vi vi phạm và sẽ trình UBND xử phạt. Cái này mức xử phạt rất cao. Ở đây có hai hành vi cần xác định, thứ nhất là không thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường, thứ hai việc xả thải chưa được phép của cơ quan quản lý Nhà nước. Không thực hiện đánh giá tác động môi trường khung hình phạt cao nhất lên đến 700 triệu đồng”.

Doanh nghiệp lén lút xả thải ra bãi biển Đà Nẵng nhưng trước đó, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố Đà Nẵng lại có văn bản báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường không xác định rõ doanh nghiệp nào có hành vi này.

Văn bản báo cáo lại cho rằng, nguyên nhân nước thải chảy ra biển do hệ thống thoát nước quá tải.

PC_Article_Middle

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, cách trả lời như vậy là không chính xác.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu mức xử phạt cao nhất đối với doanh nghiệp vi phạm: “Trong điều kiện bình thường không có nguồn nước quá sự kiểm soát như hiện nay thì toàn bộ nước thải đươc thu gom về sẽ xử lý hết. Trừ trường hợp có mưa lớn, còn trong nhưng ngày nắng này mà nước vỡ tràn ra thì chắc chắn do ai đó xả trộm ra một lượng nước rất lớn. Còn giải thích như mấy ông do quá tải rồi cống rảnh hỏng hết. Câu trả lời như thế là không đúng”.

Trước đó, như Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin, tối ngày 5/8, nhiều du khách đi dạo trên bãi biển thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà cảm thấy khó chịu khi bắt gặp nước thải từ cống xả An Đồn đổ ra biển.

Nước thải từ cống xả này nổi bọt trắng, bốc mùi hôi nồng nặc. Nước thải có màu đen liên tục chảy ra bãi biển khiến nước biển đục ngầu./. 

 

TP-TTMT/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x