Chưa có kết luận nguyên nhân khiến 70 công nhân công ty Yazaki bị ngất

VOV.VN - Formandehyt trong không khí không phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hàng chục công nhân Công ty Yazaki Việt Nam tại Quảng Ninh bị ngất xỉu.

PC_Article_AfterShare_1

Sau 5 ngày xảy ra sự việc hàng loạt công nhân Công ty Yazaki Việt Nam tại Quảng Ninh bị ngất, hiện vẫn còn 57 người đang điều trị tại bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh). Dù vậy, các cơ quan chức năng lại chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân gây ra vụ việc.

Tại buổi họp báo chiều 10/7, ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã 2 lần thực hiện quan trắc, lấy mẫu xét nghiệm môi trường ở 5 khu vực của nhà máy và phát hiện hàm lượng Formandehyt trong không khí tại 2 nhà kho của công ty cao hơn tiêu chuẩn cho phép. Formandehyt có thể gây ra khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Hưng cho biết, đây chưa phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hàng chục công nhân công ty Yazaki phải đi cấp cứu.

chua co ket luan nguyen nhan khien 70 cong nhan cong ty yazaki bi ngat hinh 1
Ngày 6/6, 70 công nhân Công ty Yazaki tại KCN Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh đồng loạt có biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu (Ảnh: KT)

“Chúng tôi đã tiến hành lấy các mẫu không khí ở nhà máy và quan trắc tại chỗ thấy xuất hiện có chất khí Formandehyt cao hơn ngưỡng bình thường khoảng 4mg/m3 không khí. Và chỉ số bình thường là dưới 1mg/m3 không khí. Chúng tôi quyết định mời các bác sỹ khoa Chống độc của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phối hợp tìm hiểu nguyên nhân của sự việc”, ông Nguyễn Tiến Hưng cho biết thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, vào ca làm việc sáng của ngày thứ 6 tuần trước, 40 công nhân Công ty Yazaki tại khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh) có biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, Uông Bí. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu công ty dừng hoạt động để kiểm tra nguyên nhân sự việc. Tuy nhiên, Công ty Yazaki vẫn cho công nhân vào làm ca chiều và đã có thêm khoảng 30 công nhân tiếp tục choáng ngất, phải nhập viện cấp cứu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds