Công an Ninh Bình trả lại hơn 100 triệu cho du khách đánh rơi

VOV.VN - Sau khi nhặt được được túi sách có rất nhiều tiền và giấy tờ quan trọng, đồng chí Trường đã báo cáo lãnh đạo và tìm người đánh rơi để trả lại.

Vào khoảng 9h30', ngày 24/4, đồng chí Bùi Quang Trường, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, thuộc khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đã nhặt được một túi sách, kiểm tra bên trong có tiền và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Dương Văn Trường.

cong an ninh binh tra lai hon 100 trieu cho du khach danh roi hinh 1
Anh Trường cảm động trước hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” của cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Công an Ninh Bình

Ngay sau đó, đồng chí Trường đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư và tiến hành kiểm tra túi sách, trong túi sách có 200 USD, 102 triệu đồng tiền mặt, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ tùy thân mang tên Dương Văn Trường (Sn 1979, ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội).

Sau khi xác minh anh Trường là chủ nhân của số tài sản trên, đồng chí Trường và Công an huyện Hoa Lư đã bàn giao lại cho chủ nhân.

PC_Article_Middle

Anh Dương Văn Trường chia sẻ khi cùng bạn đến tham quan, du lịch tại khu đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng do sơ xuất nên đánh rơi túi sách. Nhận lại được số tài sản trên, anh Trường đã rất cảm động và cảm ơn đồng chí Trường cùng các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Ninh Bình  trước tinh thần liêm khiết và ý thức vì nhân dân phục vụ./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x