Cục Trẻ em ra thông báo khẩn sau vụ học sinh trường Gateway tử vong

Cục Trẻ em ra thông báo khẩn sau vụ học sinh trường Gateway tử vong

VOV.VN -Cục Trẻ em đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý, nhà trường, gia đình thường xuyên kiểm tra môi trường học tập, vui chơi của trẻ.

Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết,  trong các ngày 6 và 7/8 một số báo chí thông tin về việc một học sinh lớp 1 Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh hằng ngày.

Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngay tại thủ đô vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới. Cục Trẻ em chia sẻ nỗi đau về sự mất mát với gia đình nạn nhân và nhà trường.

cuc tre em ra thong bao khan sau vu hoc sinh truong gateway tu vong hinh 1
Học sinh trường Gateway đi học bằng xe đưa đón của trường mức phí khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 6/8, gia đình đã đưa cháu bé ra xe ôtô của trường để đi học. Đến 16h45 cùng ngày, cô giáo phụ trách đón cháu bé gọi điện thông báo tình trạng cháu bé tử vong.

Cục Trẻ em cho rằng, sự việc đáng tiếc xảy ra có thể do trách nhiệm của người được giao nhiệm vụ giám sát việc đưa đón học sinh và giáo viên chủ nhiệm bỏ quên cháu bé trên xe.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, Cục Trẻ em đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, và gia đình thường xuyên kiểm tra môi trường học tập, vui chơi trong và ngoài trường học đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục đào tạo xây dựng và triển khai nội dung giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em và kỹ năng sống cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên nhân viên làm việc trong trường học.

Ban Giám hiệu, giáo viên các trường học rà soát, quy định nhiệm vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa nhà trường, giáo viên với gia đình, cha mẹ, đặc biệt là đối với cấp học mầm non, tiểu học, học sinh mới chuyển cấp, chuyển trường.

Trước đó, trưa ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Cầu Giấy đã ra quyết định Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 Bộ luật Hình sự. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Đây là buổi thứ hai của bé L học tại ngôi trường này. Sau khi giáo viên của Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu... Sau đó, anh Sơn tiếp tục nhận được tin báo con đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Tuy nhiên, đến khi đến bệnh viện, bác sĩ thông báo với vợ chồng anh Sơn rằng cháu L. đã tử vong./.

 

 GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close