Đà Nẵng: Lãnh đạo nghỉ trước tuổi có thể được hỗ trợ 200 triệu đồng

VOV.VN-Đối tượng áp dụng có tuổi đời trên 55 đối với nam hoặc trên 50 tuổi đối với nữ. Mỗi lãnh đạo xin nghỉ trước tuổi có thể được hỗ trợ đến 200 triệu.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 28/6, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, Sở vừa dự thảo chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ công tác để bố trí cán bộ trẻ. 

Theo dự thảo, đối tượng áp dụng có tuổi đời trên 55 đối với nam hoặc trên 50 tuổi đối với nữ.

Theo đó, các cán bộ chủ chốt (cấp trưởng, cấp phó) của Thành ủy, HĐND, UBND; Cấp trưởng, cấp phó các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp TP thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; Trưởng phòng và tương đương trở lên công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội cấp thành phố đang hưởng phụ cấp chức vụ hệ số 0,5 trở lên so với mức lương cơ sở; Trưởng phòng và tương đương trở lên công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội cấp quận, huyện, đang hưởng phụ cấp chức vụ hệ số 0,3 trở lên so với mức lương cơ sở.

Theo Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng, cán bộ xin nghỉ việc sẽ được hưởng chế độ chung theo quy định tại Nghị định số 46/CP. Ngoài ra, những lãnh đạo xin nghỉ trước tuổi còn được hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ theo chức danh đang giữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các chức danh khác nhau có mức hỗ trợ khác nhau, cao nhất có thể đến 200 triệu đồng đối với cán bộ có mức phụ cấp 1,05. Mức thấp nhất là 100 triệu đồng. Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện Sở Nội vụ Đà Nẵng đang xây dựng Đề án để trình HĐND thành phố. Sau khi HĐND có Nghị quyết, thành phố sẽ hoàn thiện văn bản để hướng dẫn thực hiện. Tùy theo Nghị quyết HĐND có thể thực hiện sau 3 tháng hoặc bắt đầu từ năm 2018./.

Thanh Hà/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo khiến Công Phượng ngượng chín mặt trong ngày sinh nhật
VOV.VN -HLV Park Hang Seo đã hôn lên má của Công Phượng trong ngày sinh nhật của cầu thủ này, khiến tiền đạo người Nghệ An ngượng chín mặt.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds