GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại diện Webtretho đến tận nhà xin lỗi gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc

VOV.VN -Đến chiều 21/4, đại diện của Webtretho cũng đã tới gia đình của liệt sĩ Dương Văn Bắc ở Vũng Tàu để xin lỗi.

Ngày 21/4, trang chủ của Webtretho đã đăng tải lời xin lỗi gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc, cô giáo Dương Thị Hoa và gia đình và mong muốn gặp trực tiếp gia đình để xin lỗi trong thời gian ngắn nhất.

dai dien webtretho den tan nha xin loi gia dinh liet si duong van bac hinh 1
 Webtretho xin lỗi gia đình liệt sĩ  Dương Văn Bắc. (Ảnh: PLO)

Nội dung lời xin lỗi cho rằng, sự cố vừa qua là rất nghiêm trọng. "Sau khi nhận được và kiểm chứng thông tin, chúng tôi đã xoá ngay bài đăng và hình ảnh vi phạm nói trên và cũng đã xóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên này khỏi diễn đàn. Cho dù là lý do gì, Webtretho hoàn toàn ý thức được sự đau đớn và tổn thất mà sự cố đó gây ra cho cô Hoa và gia đình", ban quản trị diễn đàn cho biết.

Ngoài ra, người quản lý trang website này nhận thức được điểm yếu của mình trong việc quản lý, rà soát nội dung trên diễn đàn và đang áp dụng các biện pháp khắc phục đối với vấn đề này.

"Webtretho cũng đã cho kiểm tra, rà soát và đang áp dụng các biện pháp khắc phục đối với bộ phận trực tiếp nhận phản hồi từ điện thoại cũng như xử lý nhân viên sai phạm", nội dung cho biết.

dai dien webtretho den tan nha xin loi gia dinh liet si duong van bac hinh 2
Lời xin lỗi được đăng tải trên Webtretho. 

Đến chiều 21/4, đại diện của Webtretho cũng đã tới gia đình của cô Dương Thị Hoa ở Vũng Tàu để xin lỗi. Lãnh đạo của Webtretho thừa nhận việc hình ảnh chị Hoa bị lấy ghép cho những chuyện trong diễn đàn là "rất nghiêm trọng", bởi đã gợi lại nỗi đau của gia đình.

Đại diện của Webtretho nhận định, đây là bài học rất lớn trong việc kiểm soát thông tin, hình ảnh khi đưa lên fanpage cũng như quá trình hậu kiểm, tiếp nhận thông tin phản hồi, phản ánh.

Đại diện của Webtretho cũng cho biết, ngày hôm nay (22/4), đơn vị này sẽ làm việc và phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra thành viên của fanpage đã sử dụng hình ảnh của chị Hoa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Webtretho lấy hình ảnh người thân liệt sĩ minh họa cho bài viết nhảm nhí gây phẫn nộ.

Trong hai bài viết có nội dung về người mẹ có con bị xâm hại được đăng tải trên Webtretho, tác giả đã lấy hình ảnh minh họa là cô giáo Dương Thị Hoa, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp (TP Vũng Tàu). Cô Hoa là chị ruột của liệt sĩ, Thượng úy, trắc thủ ra-đa Dương Văn Bắc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong đó, một bài có nội dung về người mẹ có con gái 14 tuổi theo người yêu rồi nhảy cầu tự tử.

Trên thực tế, tấm ảnh mà Webtretho lấy minh họa cho bài viết thực chất được chụp trong thời điểm cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng. Vì vậy, việc Webtretho "lấy râu ông nọ, cắm cằm bà kia" khiến rất nhiều bạn đọc phẫn nộ, người nhà của gia đình liệt sĩ bức xúc.

Được biết, trong tuần này, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt Webtretho vì đưa hình minh họa xúc phạm gia đình liệt sĩ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP