Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước về mái nhà chung

Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước về mái nhà chung

VOV.VN -Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước sẽ trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị là Báo và Đài PT-TH tỉnh

Sáng nay (28/10), Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính Phủ về việc thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước. 

Theo đó, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước sẽ trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị là Báo và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước, đồng thời sắp xếp lại Tạp chí Khoa học thời đại, có trụ sở đóng tại TP Đồng Xoài, có con dấu riêng, là đơn vị có thu, tự chủ một phần kinh phí hoạt động.

dai phat thanh - truyen hinh va bao binh phuoc ve mai nha chung hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao quyết định cho Ban Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tân Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước cho biết: Đây là địa phương thứ 2 trên cả nước thực hiện hợp nhất các cơ quan báo chí. Hiện nay, tỉnh Bình Phước có đầy đủ 4 loại hình báo chí gồm: Báo in, Báo hình, Báo nói, Báo điện tử và 14 bản tin của các sở ngành; 11 đài truyền thanh cấp huyện thị xã; 111 đài truyền thanh xã phường, thị trấn; 7 đơn vị hoạt động truyền hình trả tiền. Việc hợp nhất, sáp nhập các cơ quan báo chí, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, qua đó tái bố trí, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy các cơ quan đơn vị, giảm đầu mối, chỉ tiêu biên chế phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. 

dai phat thanh - truyen hinh va bao binh phuoc ve mai nha chung hinh 2
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Đây không chỉ để tinh gọn bộ máy và việc ai nấy làm, mà cần phải lưu ý bố trí nhân sự hợp lý, không bỏ sót người tài, đạo đức, phải tạo được môi trường làm việc năng động, dân chủ và sáng tạo để hoạt động có hiệu quả. Sau khi hợp nhất các đơn vị báo chí cấp tỉnh, trong những ngày tới, Đài Phát thanh - Truyền hình các huyện, thị xã cũng sẽ được sắp xếp, sáp nhập với các cơ quan khác trực thuộc UBND huyện, thị xã trên địa bàn ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close