Đắk Nông khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra

VOV.VN - Chính quyền và ngành chức năng huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

PC_Article_AfterShare_1

Theo số liệu thống kê mới nhất, trận lốc chiều 13/5 ở xã Đắk Rtih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng, trong đó có 41 ngôi nhà tốc mái, hư hỏng nặng.

Cơn lốc cũng gây thiệt hại nhiều diện tích cây trồng các loại như: cà phê, điều, tiêu và hoa màu, đang được ngành chức năng thống kê.

dak nong khac phuc hau qua do loc xoay gay ra hinh 1
Lốc xoáy làm tốc mái nhiều hộ dân tại xã Đắk R’Tih. Ảnh: UBND xã Đắk R’Tih

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, UBND huyện Tuy Đức đã chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Trước mắt, lực lượng vũ trang tập trung thu dọn, bảo vệ tài sản, tu sửa nhà cửa cho dân. Đồng thời, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ có nhà bị tốc mái hoàn toàn.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, phần lớn các hộ bị thiệt hại là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các hộ bị thiệt hại do lốc xoáy và trích ngân sách hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.

Ông Minh nói: “UBND huyện đã chỉ đạo cho phòng Tài chính Kế hoạch cũng như các đơn vị khác khẩn trương tham mưu UBND huyện sử dụng quỹ dự phòng của ngân sách huyện hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại để họ sớm ổn định cuộc sống. Đối với diện tích hoa màu thì sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi, thống kê và có hướng hỗ trợ kịp thời, nhanh nhất để người dân tiếp tục sản xuất theo vụ mùa”./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x