VOV.VN - Theo nhà văn Nguyễn Anh Tú, câu nói này xuất phát từ những năm tháng ấu trĩ, khi người đàn ông được coi trọng hơn. Bởi vì người đàn bà ở thời đó không được học hành đầy đủ, đến bữa cơm cũng phải ngồi mâm dưới. Đó là những tàn dư của năm tháng trước thế kỷ 18. Hiện tại người đàn ông nào còn nói câu đó thì đầu óc họ vẫn sống ở thế kỉ 18.
VOV.VN - “Vốn không có những đàn bà cũ chỉ có những người đàn bà tự nhận mình là cũ mà thôi”, nhà văn Hoàng Anh Tú cho biết.
VOV.VN - Chiến tranh là mất mát, hy sinh. Người đàn ông ra trận cũng khổ mà người phụ nữ ở nhà cũng khổ, mỗi người có cái thử thách, khổ sở riêng. Bút ký “Những người đàn bà làng tôi” của nhà văn Sương Nguyệt Minh viết chân thật, dung dị và xúc động về những người mẹ, người vợ nhẫn nại hy sinh, suốt đời thầm lặng.
VOV.VN -Hạnh phúc rất đỗi mong manh, bởi cuộc sống luôn phức tạp và có những cái cớ, đưa đẩy thử thách. Để gìn giữ hạnh phúc đòi hỏi những cái đầu lý trí và những trái tim ấm nóng, những tâm hồn tràn đầy cảm xúc. Đây là điều mà nhà văn Nguyễn Thị Lê Na muốn nhắn gửi trong truyện ngắn "Lý lẽ đàn bà".