Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam 2017 có nhiều nét đổi mới

Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam 2017 có nhiều nét đổi mới

VOV.VN - Đây là năm đầu tiên giải thưởng được trao cho tất cả các lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghệ sĩ của Đài.
Tối nay (6/9), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải thưởng Tiếng nói Việt Nam nhân Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2017). Đây là năm đầu tiên giải thưởng được trao cho tất cả các lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghệ sĩ của Đài.

giai thuong tieng noi viet nam 2017 co nhieu net doi moi hinh 1
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV.

Những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Đài Tiếng nói Việt Nam được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao phó. Để thực hiện tốt các phong trào thi đua, Liên chi hội Nhà báo VOV đã tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm trao đổi nghiệp vụ với chủ đề hướng tới những nội dung kỹ năng nghiệp vụ, những xu thế, xu hướng mới trong báo chí, truyền thông…
Đồng thời, các hệ phát thanh đã chủ động thay đổi khung chương trình mang bản sắc và phong cách riêng, phục vụ theo đối tượng rõ rệt. Với sự đột phá sử dụng công nghệ phát thanh hiện đại, các hệ phát thanh, cơ quan thường trú trong và ngoài nước tích cực thi đua đổi mới, cải tiến hình thức thể hiện, cho ra đời các chương trình phát thanh mới nhiều thông tin gần gũi với đời sống, đặc biệt là tăng tính tương tác, giao lưu với thính giả, gần gũi với công chúng.
Bên cạnh đó, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động Giải thưởng “Sáng tạo báo chí VOV” phát huy năng lực của người làm báo, ban hành Danh hiệu “Cây bút VOV” nhằm phát hiện, tôn vinh những nhà báo có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghề nghiệp. Hàng năm các Chi hội bình chọn, giới thiệu các nhà báo xuất sắc để Hội đồng Thi đua Khen thưởng xét tặng Danh hiệu.
Về nét mới của giải thưởng năm nay, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Chúng ta sẽ có những hình thức để cổ vũ, ghi nhận những nỗ lực của nhà báo, phóng viên. Ví dụ vào tối 6/9 năm nay, lần đầu tiên có giải thưởng Tiếng nói Việt Nam dành cho khối nội dung với những tin, bài, phóng sự, chương trình thật tốt trong năm. Mảng thứ 2 là kỹ thuật là công nghệ. Đổi mới kỹ thuật, công nghệ với những sáng tạo để phục vụ cho công việc, nghiệp vụ chung, chuyển tải nội dung đến với đông đảo công chúng với chất lượng tốt nhất, xa nhất và rộng nhất. Thứ 3, cùng với tác phẩm phát thanh, bây giờ có cả giải thưởng cho tác phẩm truyền hình. Đài TNVN rất vinh dự, tự hào là từ hơn 60 năm, trước đây gọi là đoàn ca nhạc Đài TNVN, bây giờ gọi là nhà hát Đài TNVN là cơ quan báo chí duy nhất có đoàn ca nhạc. Năm nay cũng có những giải thưởng dành cho nghệ sỹ. Đây là giải thưởng mà các đơn vị báo chí khác không có"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close