GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điện Biên chính thức công bố dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên vừa chính thức công bố dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Ủy ban Nhân dân huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn số 132 công bố chính thức dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn các xã Rạng Đông, Ta Ma, Mùn Chung.

dich ta lon chau phi vua duoc cong bo chinh thuc tai dien bien hinh 1
Tỉnh Điện Biên vừa chính thức công bố dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Để ứng phó với dịch bệnh, huyện Tuần Giáo đã khẩn trương thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở cả cấp huyện và xã. Thành lập 5 chốt kiểm dịch tạm thời và một đội kiểm dịch lưu động tại các xã có dịch, 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại các Quốc lộ 6 và Quốc lộ 279 gồm: đỉnh đèo Pha Đin, bản Tỏa Tình tiếp giáp tỉnh Sơn La và cầu Nậm Mức, cầu bản Bó tiếp giáp 2 huyện Mường Chà, Mường Ẳng của tỉnh Điện Biên. Các chốt chặn này có nhiệm vụ phun khử trùng đối với các phương tiện tham gia giao thông, lưu thông vận chuyển khi ra vào địa bàn huyện. Đồng thời xử lý kịp thời động vật, sản phẩm động vật không có nguồn gốc xuất xứ chưa qua kiểm dịch theo đúng quy định hiện hành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UBND huyện cũng cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn ra ngoài vùng kiểm dịch, yêu cầu các địa phương của huyện kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn tại các xã còn lại của huyện; cấm vứt xác lợn, sản phẩm của lợn ốm chết xuống mương, sông, suối, ao, hồ và phải tổ chức tiêu hủy 100% lợn ốm chết theo đúng quy định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Riêng đối với các xã chưa xảy ra dịch cần khẩn trương kiện toàn, duy trì hoạt động của ban chỉ đạo cấp xã, tăng cường kiểm tra giám sát dịch bệnh thông báo thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng, thống kê lại đàn lợn của các bản để kiểm soát dập dịch, yêu cầu nuôi nhốt lợn đối với các hộ đang nuôi hình thức thả rông; nếu phát hiện trường hợp ốm chết không rõ nguyên nhân nghi ngờ bệnh dịch tả lợn Châu Phi cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm để xác định bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP