Đình chỉ hoạt động 2 công ty chế biến mủ cao su gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Hai công ty chế biến mủ cao su gây ô nhiễm môi trường ở Đắk Nông bị xử phạt mỗi đơn vị 332 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Hôm nay (3/11), UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động đối với hai Công ty sản xuất mủ cao su tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

phat va dinh chi 2 cong ty che bien mu cao su gay o nhiem moi truong hinh 1
Hoạt động sản xuất mủ cao su gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk Rlấp.

Theo đó, 2 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tư Hến Đắk Nông và Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông, đều có địa chỉ tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp, bị xử phạt mỗi đơn vị 332 triệu đồng.
Trong quá trình sản xuất mủ cao su, cả 2 công ty này đã không xây dựng kế hoạch xử lý môi trường, gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí trong và ngoài cơ sở sản xuất kéo dài ở mức độ nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.
Ngoài ra, 2 công ty này còn bị đình chỉ hoạt động trong vòng 9 tháng (kể từ ngày 1/12/2017) để khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường, xây dựng kế hoạch và biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một cách triệt để theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x