Đồng Nai kêu gọi đề cao cảnh giác, không để lòng yêu nước bị lợi dụng

VOV.VN - Các tầng lớp nhân dân có thể thể hiện lòng yêu nước, bày tỏ ý chí thông qua hệ thống MTTQ, tổ chức các cấp và các kênh thông tin chính thống.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai vừa phát đi lời kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Trong thông cáo, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai Huỳnh Văn Tới cho biết, những ngày qua, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết để quy định hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan chức năng, tổ chức cá nhân có liên quan.

dong nai keu goi de cao canh giac, khong de long yeu nuoc bi loi dung hinh 1
Một góc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Lắng nghe ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân trong cả nước, Quốc hội đã thống nhất chưa đưa ra xem xét dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 5 để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của người dân, hoàn thiện dự thảo luật trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và sự phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, một số phần tử xấu lợi dụng lòng yêu nước, kích động, lôi kéo người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân, gây tổn hại cho đất nước.

PC_Article_Middle

“Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân không nghe theo, làm theo kẻ xấu xúi giục, lôi kéo tập trung đông người và gây ra các hành vi vi phạm pháp luật, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, cản trở sự phát triển của đất nước”- ông Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng nhận mạnh, các tầng lớp nhân dân có thể thể hiện lòng yêu nước, phát huy dân chủ, góp ý xây dựng Nhà nước, bày tỏ ý chí, nguyện vọng chính đáng thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, tổ chức các cấp và các kênh thông tin chính thống; người dân hãy bảo vệ sự an toàn, bình yên của gia đình, từng ngôi làng, ngõ hẻm; giữ gìn trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, nhiều người dân địa phương đã cùng nhau tuyên truyền vận động để mọi người cần tỉnh táo, cân nhắc với hành động của mình.

Anh Trần Hải Tuấn, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho rằng, việc thể hiện quan điểm là quyền của mỗi người nhưng lợi dụng quyền của mình để gây rối thì rõ ràng là sai. Anh bày tỏ mong muốn các anh chị em công nhân khác có sự sáng suốt để đảm bảo công việc, thu nhập của mỗi người không bị ảnh hưởng bởi hành vi trái pháp luật./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x