Dự hội thảo ảo ở Côn Đảo Giám đốc Sở Giáo dục Sóc Trăng nhận trách nhiệm

Dự hội thảo ảo ở Côn Đảo, Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng nhận trách nhiệm

VOV.VN - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận việc chưa báo cáo, xin ý kiến tỉnh trong việc tổ chức chuyến đi Côn Đảo cho trên 30 hiệu trưởng.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc hơn 30 cán bộ quản lý ngành giáo dục Sóc Trăng thực hiện chuyến hội nghị, hội thảo “ảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng đã có báo cáo tường trình tình hình chuyến đi Côn Đảo của cán bộ quản lý ngành giáo dục với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ GD-ĐT.

du hoi thao ao o con dao giam doc so giao duc soc trang nhan trach nhiem hinh 1
Hình ảnh về chuyến đi của 2 Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng và lãnh đạo các trường. Ảnh: N.T.

Trong bản tường trình, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà nhìn nhận trách nhiệm: là người đứng đầu, Giám đốc Sở sẽ nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT do chưa kiểm tra sâu sát để xảy ra tình trạng như báo chí phản ánh trong những ngày qua.

Nhận trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng do chưa kịp thời báo cáo và xin ý kiến trong việc tổ chức chuyến đi. Đồng thời sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, cũng như tham mưu với UBND tỉnh để quyết định đối với những chuyến công tác phù hợp trong thời gian tới.

Đối với Phó Giám đốc Châu Tuấn Hồng là người được Giám đốc trực tiếp giao nhiệm vụ để tổ chức chuyến đi sẽ kiểm điểm trước Giám đốc do chưa báo cáo kịp thời việc thay đổi kế hoạch để xảy ra vụ việc. Đồng thời cùng Giám đốc nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ chưa đảm bảo yêu cầu để xảy ra tình trạng như báo chí nêu.

Bản tường trình cũng nêu thêm, do công việc của Phó Giám đốc Châu Tuấn Hồng trong tháng 3 quá nhiều, đồng thời phải tham gia các lớp tập huấn nên không thể tổ chức hội thảo theo dự kiến ban đầu, hơn nữa các thủ tục cho chuyến đi, đặc biệt là việc mua vé tàu cao tốc cho cả đoàn phải đặt trước và đã được ấn định thời gian nên không thay đổi được, do đó, Phó Giám đốc Châu Tuấn Hồng đã chuyển sang hình thức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mà không tổ chức hội thảo, nhưng không kịp báo cáo với Giám đốc sở.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc đoàn cán bộ ngành giáo dục Sóc Trăng hơn 30 người; trong đó, có 2 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức đi tham quan tại huyện Côn Đảo, chi phí cho mỗi người trên 2 triệu đồng trong thời gian từ ngày 29 đến 30/3.

Trong khi lịch công tác của Sở GD-ĐT Sóc Trăng ghi 2 Phó Giám đốc sở dự hội nghị tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đến hết ngày 30/3. Còn lịch công tác tại một số trường thì ghi rõ, hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo trong 2 ngày 29 và 30/3.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà đã nhanh chóng rà soát lại sự việc, đồng thời chỉ đạo hướng khắc phục với việc ban hành công văn về việc không thanh toán chi phí chuyến tham dự hội thảo tại Côn Đảo và tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm trong chuyến đi Côn Đảo đối với thành phần có liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close