Gia Lai cách ly 4 người đi cùng xe bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Gia Lai cách ly 4 người đi cùng xe bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

VOV.VN - Gia Lai cách ly y tế đối với 4 người cư trú tại địa phương, đi cùng chuyến xe với nữ sinh dương tính Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai đã thực hiện cách ly y tế đối với 4 người cư trú tại địa phương, đi cùng chuyến xe với nữ sinh dương tính Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk.  

Cụ thể, 4 người gồm: T.T.T.T (SN 1998), T.T.T.P (SN 1997), T.V.T (SN 1984) cùng trú tại Thôn 5, xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa và L.T.T.P (SN 1998) trú Thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa.

Trong ngày 26/7, nhà xe Quốc Trung (Gia Lai) chạy tuyến Thanh Hoá- Đắk Lắk đón nữ bệnh nhân Covid-19 Đăk Lăk và 4 người này tại thành phố Đà Nẵng.

gia lai cach ly 4 nguoi di cung xe benh nhan mac covid-19 o dak lak hinh 1

Hiện nay, 4 hành khách này đã được tổ chức cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Đăk Đoa; 21 người tiếp xúc gần được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Riêng nhà xe Quốc Trung, ngày 28/7 đã tiếp tục hành trình từ Đắk Lắk quay lại tỉnh Thanh Hoá. Theo cơ quan chức năng, xe khách này đang bị tỉnh Thanh Hoá giữ lại.

Tại huyện Đăk Đoa, tính trong khoảng nửa tháng qua, đã có 421 người trở về từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Trong đó, có 158 người đ từ quận Liên Chiểu, quận Hải Châu của TP. Đà Nẵng và có 22 công dân tiếp xúc gần với ca nghi ngờ F1.

Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo cho các trạm y tế tham mưu cho UBND các xã, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà đối với 175 người để phòng chống Covid-19.

Tại tỉnh Gia Lai, hệ thống kiểm soát bệnh tật đã được kích hoạt bước đầu. Hàng nghìn người trở về từ tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng đã được yêu cầu khai báo y tế; khám sàng lọc và cách ly khi được chỉ định../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close