15 thí sinh bị kỷ luật, 2 cán bộ bị đình chỉ phục vụ thi

15 thí sinh bị kỷ luật, 2 cán bộ bị đình chỉ phục vụ thi

(VOV) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 2, diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 2, diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Số thí sinh dự thi đạt 99,64% so với tổng số thí sinh đăng ký.

Trong ngày thi, đề thi môn Địa lý và Sinh học được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi cả 2 môn được đánh giá có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh.

Đặc biệt, đề thi môn Địa lí có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kỳ thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.

15 thi sinh bi ky luat, 2 can bo bi dinh chi phuc vu thi hinh 1
Các thí sinh tỏ ra hài lòng với đề thi lần này


Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật và bị đình chỉ thi (trong đó, có 10 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 5 thí sinh giáo dục từ xa) và  02 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trong hai ngày thi vừa qua, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2013 đã diễn ra suôn sẻ trật tự an toàn. Thí sinh làm bài nghiêm túc, các hội đồng thi đã chuẩn bị kỹ càng, các thầy cô giáo nắm vững quy chế đã quán triệt đầy đủ. Mọi sự chỉ đạo của các Ban chỉ đạo thi của các địa phương làm việc rất nghiêm túc đúng quy chế”.

Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế mưa dông, kèm theo sấm sét đã gây mất điện cục bộ tại một số Hội đồng thi, ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Công ty  Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng khắc phục sự cố. Ông Phạm Văn Hùng, Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Để khắc phục sự cố này chúng tôi đã chỉ đạo các hội đồng, đặc biệt là chủ tịch hội đồng thi và thanh tra xác định thời gian mất điện và khi mất điện thì trong phòng thi tối nên các em không thể làm bài được cho nên chúng tôi tiếp tục cho các em dừng làm bài và khi có điện thì các em tiếp tục làm bài, thời gian mất điện các em được làm bù  để kết thúc  tổng thời gian làm bài là 60 phút”.

Tại thành phố Đà Nẵng, ngày thi thứ 2, số thí sinh bỏ thi tiếp tục tăng, trong đó 26 trường hợp vắng không lý do. Thời tiết nắng nóng cũng đã phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thí sinh. Tại hội đồng thi trường THPT Thanh Khê, thí sinh Thảo Nguyên phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức, không thể tiếp tục dự thi. Kết thúc ngày thi thứ 2, Đà Nẵng có 3 thí sinh khối giáo dục thường xuyên bị đình chỉ thi do mang theo điện thoại di động vào phòng thi./.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN