Bữa ăn bán trú miếng giò to bằng viên tẩy: Quận Long Biên vào cuộc

Bữa ăn bán trú miếng giò to bằng viên tẩy: Quận Long Biên vào cuộc

VOV.VN -Trước những phản ánh về bữa cơm bán trú trường tiểu học Sài Đồng đạm bạc, miếng giò to ngang viên tẩy, quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh chụp lại bữa ăn bán trú của học sinh vô cùng đạm bạc. Theo đó, khay cơm của học sinh lớp 5 chỉ gồm cơm trắng, 1 miếng giò mỏng, thêm một ít thịt và khoai tây xay. Tại một hình ảnh khác, khay cơm chỉ gồm cơm trắng, 1 miếng đậu nhỏ, một ít thịt lợn và su hào xào. Theo người đăng bài viết, đây là hình ảnh chụp lại bữa ăn tại trường Tiểu học Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Bên cạnh đó, một số phụ huynh khác có con học tại trường Tiểu học Sài Đồng cũng phản ánh rằng bữa ăn bán trú tại trường khá đạm bạc, không đủ dinh dưỡng, các con thường xuyên rơi vào tình trạng đói khi đi học về. Thậm chí còn bị sụt cân khi đi học.

bua an ban tru mieng gio to bang vien tay: quan long bien vao cuoc hinh 1
Hình ảnh chụp bữa cơm bán trú của Tiểu học Sài Đồng được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: FB N.L)

Sáng nay (15/12), trao đổi với VOV.VN về vấn đề này, bà Đào Thị Hoa, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin. Ngay sau khi những bức ảnh chụp bữa ăn bán trú của học sinh được cho là của trường tiểu học Sài Đồng xuất hiện trên mạng, Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, công an quận xác minh làm rõ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những hình ảnh được phụ huynh đưa lên mạng, cũng chưa xác định được có chính xác hay không. Chúng tôi sẽ xác minh và thông tin ngay khi có kết quả.

bua an ban tru mieng gio to bang vien tay: quan long bien vao cuoc hinh 2
Theo phản ánh của một số phụ huynh, con thường xuyên kêu đói khi đi học về, thậm chí bị sụt cân. (Ảnh: FB: N.L)

Cũng theo bà Hoa, nếu xác minh có sự sai xót hay dấu hiệu vi phạm trong việc cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh, phòng GD-ĐT quận Long Biên cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng trao đổi về vấn đề này, bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch quận Long Biên cho biết, chiều ngày 12/12, UBND quận đã nắm được thông tin phản ánh về bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Sài Đồng. Ngày 13/13, UBND quận đã lập đoàn kiểm tra đột xuất tại trường tiểu học Sài Đồng do bà Hương làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của các cơ quan y tế, công an, giáo dục.

Tại thời điểm kiểm tra, các vấn đề về thực đơn, quy trình bếp ăn đều được đảm bảo theo đúng quy định. Thực đơn gồm: Thịt băm, canh rau cải, bắp cải xào thịt, canh bí ngô và bánh ngọt cho bữa phụ buổi chiều.

bua an ban tru mieng gio to bang vien tay: quan long bien vao cuoc hinh 3
Ảnh: FB N.L

“Theo quy định, hầu hết các trường tại quận Long Biên đều phải đảm bảo thực đơn cho 1 bữa là 24.000 – 25.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ có trường tiểu học Sài Đồng vẫn giữ nguyên mức 22.000 đồng từ nhiều năm nay. Số tiền này được chia làm 2 bữa, gồm một bữa chính và một bữa phụ. Theo chi phép sổ sách tại trường, bữa phụ buổi chiều có thể là sữa tươi, sữa chua, hoa quả hay bánh ngọt. Tại thời điểm kiểm tra, trường xuất trình toàn bộ sổ sách, giấy tờ và thực đơn, theo ghi chép, thì không phát hiện dấu hiệu bất thường như cắt xét khẩu phần ăn hay bữa ăn không đảm bảo.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng có thể vào những thời điểm khác nhau. Chúng tôi đã lấy các mẫu cơm của học sinh để giám định về an toàn thực phẩm cũng như định lượng calo cho mỗi suất ăn. Khi có kết quả chính thức, sẽ thông tin rộng rãi”, bà Hương cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch quận Long Biên cho biết, Quận đã giao Chủ tịch các phường tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tổ chức các bếp ăn tập thể trên địa bàn quận, đặc biệt trong các trường học. Yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Đồng chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc chọn nhà cung cấp thực phẩm, cung cấp suất ăn bán trú cũng như lưu lại hình ảnh các bữa ăn để phụ huynh giám sát thường xuyên./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close