Chấm phúc khảo thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi có dấu hiệu bất thường

VOV.VN -Trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có 71/86 trường hợp xin phúc khảo đã được tăng điểm.

Được biết, trường hợp phúc khảo được tăng điểm cao nhất lên đến 14 điểm. Kết quả này dẫn đến hàng loạt trường hợp thí sinh từ trượt thành đỗ và ngược lại, gây bức xúc và nghi ngờ có sự gian lận trong phúc khảo.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa phê chuẩn kết quả thi tuyển của huyện Bình Sơn và một số huyện có đơn phản ánh.

quang ngai cham phuc khao thi tuyen giao vien co dau hieu bat thuong hinh 1
Kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên có nhiều yếu tố bất thường. (Ảnh minh họa)

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra nhằm làm rõ có hay không sự gian dối trong kết quả chấm phúc khảo tại kỳ thi tuyển giáo viên ở huyện Bình Sơn và một số huyện khác.
Đoàn kiểm tra gồm cán bộ chuyên môn của các sở ngành liên quan và Công an tỉnh tập trung làm rõ kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở những địa phương gây nhiều tranh cãi, dư luận không tốt trong suốt thời gian qua.
Với những trường hợp nghi ngờ về kết quả chấm phúc khảo, đoàn kiểm tra  giao cho công an tiến hành điều tra, xác minh.
Ngoài 3 huyện Bình Sơn, Đức Phổ và Nghĩa Hành đã có đơn phản ánh, đoàn cũng sẽ tiến hành kiểm tra kết quả chấm thi tại các địa phương khác.

Được biết hiện nay, Sở Nội vụ tỉnh này chỉ mới thẩm định kết quả kỳ thi tuyển giáo viên ở các huyện Mộ Đức, Minh Long, Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Nội vụ thẩm định toàn bộ hồ sơ kỳ thi tuyển giáo viên vừa rồi tại các địa phương.

PC_Article_Middle

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ tiến hành thẩm định 2 bài thi kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

"Tôi có phát hành một văn bản gửi đến 55 đại biểu HĐND tỉnh. Nếu nhân dân phản ánh về kỳ thi giáo viên đối với bậc mẫu giáo, mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thì 14 vị Chủ tịch UBND huyện và thành phố đứng ra trả lời và chính các ông này đứng ra làm Chủ tịch Hội đồng thi, chứ Sở Nội vụ không dính dáng gì. Ai làm Chủ tịch Hội đồng thi thì người đó trả lời", ông Dụng cho biết./.

Giáo viên cũng cần học môn Đạo đức!

VOV.VN -Chuyện cô giáo phạt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng khiến bất cứ ai cũng phải giật mình, đặt ra vấn đề về đạo đức của người thầy.

CTV Thiện Hòa/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x