Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ liên quan đến trường Mầm non Chú Ếch Con

VOV.VN -Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Hải Châu xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên, học sinh tại trường Mầm non Chú Ếch Con.

Sau những lùm xùm liên quan đến trường Mầm non Tư thục Chú Ếch Con, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, tăng cường quản lý các trường mầm non, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Hải Châu tiếp tục theo dõi, xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên và học sinh tại cơ sở giáo dục này.

da nang yeu cau xu ly vu lien quan den truong mam non chu ech con hinh 1
Đa số học sinh và giáo viên trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con tại địa chỉ 55 Lê Văn Đức, quận Hải Châu đã được tiếp nhận vào các trường học khác trên địa bàn

Đến nay, gần 160 trẻ và 16 giáo viên trường Mầm non Tư thục Chú Ếch Con (địa chỉ 55 Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đã được các trường mầm non ở 2 quận Hải Châu và Cẩm Lệ tiếp nhận.

UBND quận Hải Châu tiếp tục chỉ đạo các trường tiếp nhận 5 giáo viên còn lại nếu có nhu cầu.

Bà Nguyễn Thị Như Quỳ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phương án đầu tiên, đối với trường mầm non công lập đóng trên địa bàn phường Hòa Cường Nam, tất cả con em ở trường Mầm non Chú Ếch Con có nhu cầu thì qua các trường đó học. Các trường sẵn sàng thu nhận. Trong đó, ưu tiên trẻ 5 tuổi. Tiếp đến là các trường tư thục. Trong trường hợp này, tất cả vì các cháu nên tất cả các trường đều đồng ý”.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 20/8, trường Mầm non Chú Ếch Con, cơ sở nằm trên đường Lê Văn Đức, quận Hải Châu tuyên bố đóng cửa khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngay sau khi thay đổi chủ sở hữu, nhiều người đã đến cơ sở trường Mầm non Chú Ếch Con trên đường Võ Chí Công gây rối, yêu cầu chủ mới phải thanh toán số tiền mà chủ cũ là bà Lê Thị Sen, vay mượn của họ.

Tiếp đó, ngay trước ngày khai giảng (5/9), cơ sở trường Mầm non Chú Ếch Con nằm trên đường Võ Chí Công, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng bị một nhóm người ném chất bẩn vào trường và căng băng rôn thông báo trường đóng cửa.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc này./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x