Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ liên quan đến trường Mầm non Chú Ếch Con

VOV.VN -Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Hải Châu xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên, học sinh tại trường Mầm non Chú Ếch Con.

PC_Article_AfterShare_1

Sau những lùm xùm liên quan đến trường Mầm non Tư thục Chú Ếch Con, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, tăng cường quản lý các trường mầm non, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Hải Châu tiếp tục theo dõi, xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên và học sinh tại cơ sở giáo dục này.

da nang yeu cau xu ly vu lien quan den truong mam non chu ech con hinh 1
Đa số học sinh và giáo viên trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con tại địa chỉ 55 Lê Văn Đức, quận Hải Châu đã được tiếp nhận vào các trường học khác trên địa bàn

Đến nay, gần 160 trẻ và 16 giáo viên trường Mầm non Tư thục Chú Ếch Con (địa chỉ 55 Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đã được các trường mầm non ở 2 quận Hải Châu và Cẩm Lệ tiếp nhận.

UBND quận Hải Châu tiếp tục chỉ đạo các trường tiếp nhận 5 giáo viên còn lại nếu có nhu cầu.

Bà Nguyễn Thị Như Quỳ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phương án đầu tiên, đối với trường mầm non công lập đóng trên địa bàn phường Hòa Cường Nam, tất cả con em ở trường Mầm non Chú Ếch Con có nhu cầu thì qua các trường đó học. Các trường sẵn sàng thu nhận. Trong đó, ưu tiên trẻ 5 tuổi. Tiếp đến là các trường tư thục. Trong trường hợp này, tất cả vì các cháu nên tất cả các trường đều đồng ý”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 20/8, trường Mầm non Chú Ếch Con, cơ sở nằm trên đường Lê Văn Đức, quận Hải Châu tuyên bố đóng cửa khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngay sau khi thay đổi chủ sở hữu, nhiều người đã đến cơ sở trường Mầm non Chú Ếch Con trên đường Võ Chí Công gây rối, yêu cầu chủ mới phải thanh toán số tiền mà chủ cũ là bà Lê Thị Sen, vay mượn của họ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiếp đó, ngay trước ngày khai giảng (5/9), cơ sở trường Mầm non Chú Ếch Con nằm trên đường Võ Chí Công, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng bị một nhóm người ném chất bẩn vào trường và căng băng rôn thông báo trường đóng cửa.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc này./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds