Dạy học theo mô hình mới tại Quảng Ngãi: Học sinh “học chay”

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ngãi lần đầu tiên tổ chức dạy thí điểm Chương trình trường học mới (VNEN), nhưng học sinh chưa có sách nên phải “học chay”.

Năm học này, tỉnh Quảng Ngãi lần đầu tiên tổ chức dạy thí điểm Chương trình trường học mới (VNEN) cho học sinh khối lớp 6. Dù đã thực hiện từ 3 tuần nay nhưng học sinh chưa có sách mới theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Trường THCS Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi năm học này có 7 lớp 6 với hơn 200 học sinh theo học chương trình trường học mới VNEN.

day hoc theo mo hinh moi tai quang ngai hoc sinh hoc chay hinh 1
Một lớp học theo mô hình VNEN (Ảnh: Internet)

Để đảm bảo chương trình giảng dạy, nhà trường đã trích kinh phí để photo sách của 8 môn học cấp cho học sinh. Tuy nhiên, số lượng học sinh quá nhiều, kinh phí có hạn nên nhiều em phải học chay, đêm về mượn tài liệu của bạn để chép.

Thầy giáo Nguyễn Long, Phó hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa cho biết: “Hiện tại sách chính thức của Bộ GD-ĐT chưa có, nhà trường photo cho học sinh học những tuần đầu trong khi chờ sách của Bộ chuyển về. Như vậy photo thì cũng gần đủ 8 môn học và nhà trường tiến hành photo trong 3 tuần’.
Cách đây 2 năm, ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai mô hình trường học mới ở khối tiểu học. Năm nay, chương trình này lần đầu tiên áp dụng cho khối THCS. Theo đó, sẽ có 22 trường THCS của 14 huyện, thành phố với 70 lớp và hơn 2.200 học sinh tham gia Chương trình trường học mới.

Chưa có sách học, các em học qua những cuốn sách phô tô với hình ảnh kém sinh động, trong khi nhà trường và phụ huynh phải tự bỏ tiền phô tô sách cho học sinh.

Ông Vũ Đức Tế, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận, sách của chương trình VNEN năm nay về chậm hơn so với ngày khai giảng năm học.

“Theo chủ trương, kế hoạch của Bộ, sách lớp 1 và lớp 6 chúng tôi sẽ làm việc với Bộ và Bộ sẽ cung cấp qua Công ty sách - thiết bị trường học. Bộ hứa là khoảng 15/9, tất cả các trường đến Công ty sách - thiết bị trường học ở các tỉnh để mua số sách này về cung cấp cho các trường” – ông Tế nói./.

CTV Nguyệt Ánh/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x