Đề thi Lịch sử đòi hỏi phải tư duy, nhiều thí sinh sợ điểm liệt

VOV.VN - Đề thi môn Lịch sử không chỉ yêu cầu trí nhớ, sự hiểu biết mà đòi hỏi năng lực tư duy của thí sinh. Nhiều thí sinh sợ bị điểm liệt môn Lịch sử.

Sáng nay (27/6) các thí sinh bước vào buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD với thời gian 150 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Đề thi môn Lịch sử gồm 40 câu (thời gian làm bài 50 phút) được đánh giá là đề cập toàn diện đến nhiều lĩnh vực, có tính phân loại rõ rệt, đòi hỏi thí sinh phải tư duy sâu. Ra khỏi phòng thi không ít thí sinh lo lắng sẽ bị điểm liệt môn này.

de thi lich su doi hoi phai tu duy nhieu thi sinh so diem liet hinh 1
Các thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Nhận xét về đề thi môn Lịch sử, nữ sinh Nguyễn Thị Giang Lam đánh giá: "Môn Sử rất, rất khó, gần như tất cả đều phải tự suy luận, không có câu nào trong đề thi mà em chắc chắn được một 100%. Em chỉ lấy điểm thi môn này để xét tốt nghiệp nhưng em cũng không biết có qua điểm liệt để đỗ tốt nghiệp không nữa".

Một thí sinh khác của trường THPT Nguyễn Siêu cũng cho rằng đề thi THPT Quốc gia môn Sử khó để có điểm khá. Thí sinh này cho biết đề thi tập trung chủ yếu vào phần lịch sử Việt Nam nhưng cần phải suy luận nhiều, các câu hỏi từ dễ đến khó phân bố đều trong đề thi. Làm được khoảng 50% câu hỏi, thí sinh mong sẽ đủ điểm để đỗ tốt nghiệp. 

Tuy nhiên, tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, một số thí sinh xét tuyển đại học khối C cho rằng đề thi môn Sử năm nay vừa sức, nếu học kỹ có thể đạt điểm 8 trở lên.

de thi lich su doi hoi phai tu duy nhieu thi sinh so diem liet hinh 2
Thí sinh Trần Ngọc Châu Anh thoái mái sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.
Thí sinh Trần Ngọc Châu Anh, học sinh trường Cấp 3 Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) cho biết: "Các câu hỏi trong đề thi có đáp án gần giống nhau nên phải nhớ và suy luận rất nhiều. Em xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền khối C nên đã ôn luyện cẩn thận, với đề thi này em nghĩ mình sẽ được khoảng 8.5 điểm".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tương tự, một thí sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn cho biết đề thi có khoảng 70% nằm trong chương trình lớp 12. Có quá trình ôn luyện kỹ lưỡng nên thí sinh này cho biết đề thi không quá khó đối với mình. Thí sinh dự đoán sẽ được khoảng 8 điểm.

de thi lich su doi hoi phai tu duy nhieu thi sinh so diem liet hinh 3

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chiều nay, Bộ GD&ĐT họp báo công bố một số thông tin quan trọng trong kỳ thi vừa qua. Đồng thời, đề thi và đáp án chính thức các môn thi sẽ được Bộ công bố ngay trong tối cùng ngày./.

Hải Yến/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds