Đề thi môn Ngoại ngữ “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao

VOV.VN - Các thí sinh tại điểm thi trường Nguyễn Tất Thành cho rằng đề thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 "dễ thở", có thể được điểm 8-9 dễ dàng.

Chiều 26/6, các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Một số thí sinh cho biết đề thi Tiếng Anh dễ thở, trong đó phần bài đọc là khó nhất. 

Ra khỏi phòng thi, thí sinh Lê Mạnh Linh (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) nhận xét, đề thi môn Tiếng Anh chiều nay tương đối dễ học sinh trung bình dễ dàng lấy 5 điểm.

de thi mon ngoai ngu de tho thi sinh tu tin dat diem cao hinh 1
Các thí sinh thở phào sau khi hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ
“Câu phân loại chính là phần đọc hiểu, đây là phần khó nhất và là phần phân loại học sinh. Em làm được khoảng 90%. Với đề này, học sinh trung bình dễ dàng lấy 5 điểm còn những bạn học sinh giỏi dễ đạt được điểm cao”- Mạnh Linh cho biết.  

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), một nam sinh học chuyên Hoá và xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương  cũng đánh giá đề thi môn Tiếng Anh năm nay vừa sức, thời gian đủ để học sinh làm và đề sát với chương trình học.

Dù đa số thí sinh đánh giá đề thi nhẹ nhàng nhưng vẫn có một số câu hỏi hóc búa, đánh đố thí sinh. Thí sinh Tấn Sang, học sinh trường THPT Chuyên Sư Phạm, dự thi Khối B cho biết: "Đề thi Tiếng Anh năm nay có phần khó hơn đề năm trước nhưng vẫn dễ thở. Trong bài có một số câu hóc búa, đánh đố thí sinh nhưng về cơ bản thí sinh vẫn có thể làm khoảng 60-70% bài thi".

Xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh Việt Long, học trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhận xét đề thi có tính thời sự: "Đề năm nay khá thú vị và lạ bởi bài đọc đã đưa thông tin có tính thời sự liên quan đến bảo mật thông tin trên mạng Facebook và Google. Em làm chắc chắn được khoảng 80% bài, phần còn lại có chút lo lắng. Do chỉ dự thi khối A1 nên em cảm thấy thoải mái sau khi môn thi này".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng khá nhiều thí sinh khác khi được hỏi về bài thi môn Ngoại ngữ cũng trả lời rằng, em tự tin được từ 8 điểm trở lên. Đề thi năm nay không quá khó so với lực học, đa số nằm trong chương trình và đã được học ôn qua.

Sáng mai, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD với hình thức thi trắc nghiệm khách quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thí sinh TP HCM: Đề thi tiếng Anh vừa sức
Trái ngược với trạng thái căng thẳng sau khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, chiều 26/6, đa phần thí sinh tại TP HCM tỏ ra phấn khởi vì đề thi tiếng Anh của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2108 khá dễ thở, chỉ cần thí sinh nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là làm tốt.
Tuy nhiên, phần từ vựng khá nhiều từ mới nên khiến không ít thí sinh bối rối. Nhiều thí sinh phải dựa vào bối cảnh để đoán ra từ vựng do nhiều từ không có trong chương trình học.
Thí sinh Phạm Hồng Sơn, học sinh Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, Quận 3 cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức với em, dễ kiếm điểm những câu đầu. Em thấy phần đọc hiểu hơi khó, có nhiều từ mới”.
Nhiều giáo viên cũng đánh giá với dạng đề thi năm nay, thí sinh sẽ dễ dàng đạt điểm trung bình nhưng chỉ những thí sinh giỏi thực sự mới đạt điểm cao.
Phần bài đọc hơi dài, thí sinh cần có sự suy luận mới trả lời đúng. Đề thi vẫn đảm bảo tốt tính phân hóa cao để sàng lọc thí sinh vào đại học.
Thầy Đặng Thanh Huân, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du đánh giá: “Đề thi tiếng Anh năm nay có mức độ phân hóa cao hơn. Thí sinh nào học lực trung bình thì làm được chừng 4-5 điểm. Đặc biệt đề thi năm nay phần từ vựng sẽ khiến nhiều thí sinh gặp khó khăn vì một số từ không nằm trong chương trình học”./.

Hải Yến - Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds