Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em trai nhận học bổng

Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em trai nhận học bổng

VOV.VN - Nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

Chiều 1/11, PGS, TS Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, nhà trường vừa có kết luận xác minh những tố cáo về gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường trong thời gian vừa qua.

ky luat canh cao giang vien nang diem cho em trai nhan hoc bong hinh 1
Trường Đại học sư phạm- Đại học Huế.

Trước đó, nhiều sinh viên khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Huế đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Quang Nhật Minh, trợ lý giáo vụ khoa toán về hành vi gian lận, tự ý nâng điểm nhiều môn thi cuối kỳ năm học 2017-2018 của em trai mình là Huỳnh Quang Nhật Sinh, sinh viên năm 4 của khoa.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh được nhận học bổng của trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp khiến nhiều sinh viên ngỡ ngàng.

Sau khi nhận đơn tố cáo và báo chí phản ánh, Đại học Huế đã chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm Huế kiểm tra, xử lý. Giảng viên Minh và sinh viên này đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Được biết, việc nâng điểm này do ông Minh muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách được đề cử học bổng của Viện Toán cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Dựa vào kết quả kiểm tra vụ việc, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh bị kỷ luật đình chỉ học 1 năm tính từ học kỳ I năm học 2018-2019, hạ điểm rèn luyện. Mọi kết quả gian lận của sinh viên này cũng bị xóa bỏ. Sinh viên này cũng bị rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng đầu năm học 2018-2019.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế, hiện vụ việc đã được nhà trường báo cáo lên Đại học Huế. Đồng thời khẳng định, thời gian tới Trường Đại học sư phạm Huế sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát các kỳ thi trong nội bộ nhằm tránh các sự việc tương tự xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close