Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em trai nhận học bổng

VOV.VN - Nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 1/11, PGS, TS Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, nhà trường vừa có kết luận xác minh những tố cáo về gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường trong thời gian vừa qua.

ky luat canh cao giang vien nang diem cho em trai nhan hoc bong hinh 1
Trường Đại học sư phạm- Đại học Huế.

Trước đó, nhiều sinh viên khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Huế đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Quang Nhật Minh, trợ lý giáo vụ khoa toán về hành vi gian lận, tự ý nâng điểm nhiều môn thi cuối kỳ năm học 2017-2018 của em trai mình là Huỳnh Quang Nhật Sinh, sinh viên năm 4 của khoa.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh được nhận học bổng của trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp khiến nhiều sinh viên ngỡ ngàng.

Sau khi nhận đơn tố cáo và báo chí phản ánh, Đại học Huế đã chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm Huế kiểm tra, xử lý. Giảng viên Minh và sinh viên này đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Được biết, việc nâng điểm này do ông Minh muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách được đề cử học bổng của Viện Toán cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dựa vào kết quả kiểm tra vụ việc, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh bị kỷ luật đình chỉ học 1 năm tính từ học kỳ I năm học 2018-2019, hạ điểm rèn luyện. Mọi kết quả gian lận của sinh viên này cũng bị xóa bỏ. Sinh viên này cũng bị rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng đầu năm học 2018-2019.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế, hiện vụ việc đã được nhà trường báo cáo lên Đại học Huế. Đồng thời khẳng định, thời gian tới Trường Đại học sư phạm Huế sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát các kỳ thi trong nội bộ nhằm tránh các sự việc tương tự xảy ra./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds