Tập đoàn Nguyễn Hoàng và triết lý giáo dục “Nhân bản”

VOV.VN -Nguyễn Hoàng xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng.

Ngay tuần đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, hơn 30.000 học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã được chào đón bằng món quà xinh xắn và mang đậm triết lý Giáo dục Nhân bản mà NHG toàn tâm theo đuổi – bộ flashcard gồm 52 câu danh ngôn cho 52 tuần sống đẹp, 52 tuần hạnh phúc.

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 1
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard.

Theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart – biết yêu thương, Head - có trí tuệ, Hand – biết làm việc, Health – có sức khỏe, Human – trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng.

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 2
Thích thú nhận bộ flashcard.

Quá trình này cần được thực hiện liên tục, đồng bộ, có hệ thống. Với tinh thần đó, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, NHG đã trao hơn 30.000 bộ Flashcard “52 tuần sống đẹp” cho học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên, gồm: Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA); Hệ thống trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool; Hệ thống trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (UKA); Hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA); Viện Hợp tác Quốc tế và du học iStudent; Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU); Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 3
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool rất vui khi nhận bộ flashcard 52 tuần Sống đẹp.

Bộ flashcard là món quà được Ban lãnh đạo NHG gói trọn tâm huyết, tình yêu mến và trân quý dành tặng các bạn học sinh, sinh viên, với mong muốn mỗi tuần, các em dành thì giờ suy niệm về một câu, rồi ghi lại những suy nghĩ, quyết tâm hành động vào mặt sau của bộ flashcard. Với “người bạn tinh thần” này, bên cạnh, mỗi phút giây trong cuộc sống, các em có thể nhìn lại xem mình đã sống vui, sống đẹp giữa cuộc đời ra sao.

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 4
Em Vũ Minh Thông, học sinh lớp 5.1 - Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy gắn card lên Bức tường Sống đẹp - Học làm người tử tế.

Bên cạnh đó, bộ flashcard còn có 52 câu danh ngôn với các nhóm đề tài chính: Sự trung thực (Honesty); Lòng can đảm (Bravery); Hòa bình (Peace); Lòng quảng đại (Generosity); Sự tử tế (Kindness); Tình bằng hữu (Friendship); Tinh thần Đồng đội (Co-operation); Giáo dục (Education) và Tình yêu thương (Love) được chọn lọc kỹ càng, và được trích đúng nguyên bản tiếng Anh của tác giả.

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 5
Với “người bạn tinh thần” này, bên cạnh, mỗi phút giây trong cuộc sống, các em có thể nhìn lại xem mình đã sống vui, sống đẹp giữa cuộc đời ra sao.

Trước mỗi tuần trong giờ chào cờ, các thầy, cô Hiệu trưởng ở các trường sẽ chọn một tấm card, phân tích ý nghĩa để các em cùng “sống đẹp” theo đó; tất cả các thầy cô cũng thông suốt và bằng nhiều cách nhắc lại cho các em trong các tiết học.

PC_Article_Middle
Loading...

Về phía gia đình, các thầy/cô giáo quản nhiệm sẽ gửi email để phụ huynh cùng hiểu về giá trị và ý nghĩa món quà để cùng trao đổi giúp các em lan toả “sống đẹp” ở cả mái ấm của mình.

tap doan nguyen hoang va triet ly giao duc nhan ban hinh 6
Thầy giáo Hiến Chương, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy đang giải thích ý nghĩa danh ngôn trên những tấm card cho học sinh.

Như vậy, trong suốt tuần học đó, tất cả mọi người, từ Ban giám hiệu, thầy cô, học sinh, sinh viên đến gia đình các em đều “lắng đọng” và sống đẹp theo một chủ đề chung. Từ đó, tạo nên sức mạnh cộng hưởng, lan tỏa những điều tốt đẹp từ mỗi cá nhân, đến nhà trường, đến cộng đồng.

Với câu nói, “There is more happiness in giving than in receiving” (Acts 20:35), tuần học đó sẽ trở thành “Giving Week”, nơi các em có thể suy niệm xem trong cuộc sống liệu mình đã yêu thương đủ chưa, đã cho đi được gì… Đôi khi những giá trị các em cho đi chỉ đơn giản là một cái ôm, một nụ cười, một lời nói yêu thương chân thành, ấm áp cũng đủ để sưởi ấm trái tim ai đó, và “ai đó” có thể là chính những người thân yêu của các em, nhưng trong bộn bề cuộc sống, chúng ta đôi khi quên lãng.

Các thầy cô và quý phụ huynh bằng kinh nghiệm sống và sự cảm niệm của bản thân, có thể nâng mức độ tiếp nhận những câu danh ngôn “sống đẹp” thông qua những bài chia sẻ về chủ đề, về câu chuyện phía sau câu danh ngôn, từ đó, xây dựng mối tương giao đầy thân ái giữa thầy-trò.

Cuối mỗi tuần, trong giờ sinh hoạt lớp, thầy cô Quản nhiệm sẽ đúc rút lại bài học từ những câu chuyện mà các em chia sẻ.

Jackie – học sinh lớp 4, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) cho biết, em rất vui khi nhận được những tấm thẻ nhà trường tặng. Đây là một món quà rất ý nghĩa, giúp rèn luyện 52 đức tính tốt, phát triển các kỹ năng sống cần thiết và tinh thần sống vui tươi, lành mạnh. Ngoài ra, đây cũng là một cách để học từ vựng, thuật ngữ rất tốt và cung cấp cho các em cách nhìn nhận khác nhau về trách nhiệm và ý tưởng.

Kết thúc một năm học, NHG sẽ tổng kết “Năm sống đẹp NHG”, một năm đầy những yêu thương, chia sẻ, để động viên các em tiếp tục “sống đẹp” từng giây; đưa “sống đẹp” trở thành nét văn hóa tốt đẹp của toàn hệ thống giáo dục NHG, lan tỏa tinh thần “Nhân bản”, kiến tạo những giá trị tốt đẹp nơi cộng đồng và xã hội./.

Diệu Huyền/VOV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x