Hà Tĩnh đang chủ động kiểm soát các tình huống chống lũ

Hà Tĩnh chủ động kiểm soát các tình huống để phòng chống lũ

VOV.VN - Hiện nay, các địa phương tại Hà Tĩnh vẫn chủ động được trong việc phòng chống lũ, các địa bàn thực hiện khá tốt "4 tại chỗ".

Cuối giờ chiều nay (4/9), ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong ngày hôm nay, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu đã trực tiếp xuống hiện trường vùng lũ các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và Lộc Hà, kiểm tra công tác chống lũ tại các địa phương này.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Lượng mưa đo được ở Hà Tĩnh tại lưu vực sông Ngàn Sâu là trên dưới 800mm. Mức báo động tại vị trí Chu Lễ trên sông Ngàn Sâu khoảng 13,37m, dưới mức báo động 3 là 0,25m, dự báo, đêm nay còn mưa to nên khả năng vượt báo động 3 sẽ từ nay đến sáng mai.

ha tinh dang chu dong kiem soat cac tinh huong chong lu hinh 1
Điều tiết xả lũ Thủy điện Hố Hô

Trước tình hình này, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt Công ty Thủy điện Hố Hô vận hành điều tiết xả lũ và thông báo đầy đủ, cập nhật liên tục cho các hộ dân vùng hạ du mà trước đó, bản đồ ngập lũ của vùng hạ du đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, các địa phương vẫn chủ động được trong việc phòng chống lũ, các địa bàn thực hiện khá tốt "4 tại chỗ". Tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực tiêu thoát cho vùng hạ du để cứu úng cho 30% diện tích lúa hè thu chưa kịp gặt; huy động các lực lượng hỗ trợ bà con gặt diện tích lúa bị ngập; thường trực liên tục các hồ đập, trước đây nắng nóng kéo dài cạn nước, nay điều tiết hợp lý, bảo đảm an toàn cho các hồ đập.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, chia sẻ: "Các vùng lũ ống lũ quét, vùng của các công trình thủy điện thì thường xuyên cập nhật liên tục lượng mưa, rồi tình hình sạt lở có khả năng, để cảnh báo đến từng hộ dân trong danh sách tỉnh. Từng địa phương đã nắm sát tình hình nằm trong kịch bản phòng chống lụt bão để thông báo cho các hộ dân kịp thời khi có tình huống xảy ra. Hiện nay tất cả các tình huống này đang chủ động, mọi việc đang ổn định".

Như tin đã đưa, do mưa lớn 2 ngày qua, tại tỉnh Hà Tĩnh đã có 25 xã bị ngập, trong đó có 6 xã bị ngập sâu; hơn 2.800ha lúa hè thu và 1.300ha cây ăn quả bị ngập; một số tuyến đường bị chia cắt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close