hang ma tet ong Cong ong Tao xe hoi nha lau khong con hut khach

Hàng mã Tết ông Công, ông Táo: Nhà lầu, xe hơi không còn hút khách

VOV.VN -Không khí mua sắm ở phố Hàng Mã những ngày cận kề 23 tháng Chạp rất nhộn nhịp. Mặt hàng có mức giá trung bình được nhiều người lựa chọn.

Ngày mai là 23 tháng Chạp, bên cạnh thị trường cá chép thì giá cả các sản phẩm giấy tiền vàng mã, mũ, áo cho ông Công, ông Táo cũng đang “nóng” lên hơn bao giờ hết.

Khảo sát tại các tuyến phố chuyên bán hàng mã của Hà Nội, không khí mua bán khá tấp nập. Theo những người kinh doanh, năm nay tình hình mua bán sôi động hơn so với năm ngoái. 

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 1 Thị trường hàng mã Tết ông Công, ông Táo năm nay đa dạng về mẫu mã và giá cả

Tại phố Hàng Mã, những mặt hàng truyền thống như quần áo, giày, mũ của ông Công ông Táo được bày bán rất nhiều. Giá cả tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường năm nay đa dạng cả về mẫu mã và giá cả giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hợp túi tiền.

Trung bình một bộ đồ lễ cúng ông Công, ông Táo với 3 bộ áo, 3 chiếc mũ, 3 đôi giày, 3 con cá chép giấy loại nhỏ có giá 70.000 – 80.000 đồng; loại vừa giá 100.000 – 120.000 đồng; loại to, đẹp giá có thể lên tới 150.000 đồng. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tai khu vực lân cận như chợ Đồng Xuân, Kim Liên giá một bộ đồ ông Công, ông Táo nhỏ và vừa thấp hơn so với Hàng Mã. Cụ thể, bộ đồ cúng ông Công, ông Táo nhỏ có giá 25.000 đồng, bộ vừa được bán với giá 40.000 đồng, bộ to là 80.000, 90.000 đồng.

Thời điểm này, hầu khắp các phố phường, chợ nhỏ, lẻ ở Hà Nội cũng có rất nhiều các gánh hàng mã rong, giá bán thường rẻ hơn. Giá mỗi bộ quần áo kèm theo đủ lễ tiền vàng khoảng 50.000 đồng, nếu riêng tiền vàng chỉ khoảng 8.000 đồng/lễ.

Theo ông Thành, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã, mặt hàng bán chạy nhất vẫn là mũ, quần áo, giày dép, tiền vàng, cá chép giấy… loại nhỏ và vừa vì giá cả hợp túi tiền người mua. Còn một số mặt hàng như  xe hơi, nhà lầu, tivi, điện thoại bằng giấy cho ông Công, ông Táo không còn đắt hàng và hút khách như trước.

Việc đốt đồ mã trong ngày Tết ông Công, ông Táo nói riêng, các ngày lễ, Tết nói chung đã trở thành một nét tâm linh của người dân. Mặc dù năm nào cũng chuẩn bị đồ lễ, song chị Thanh Nga (ở Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, chỉ cần sắm đồ lễ thành tâm là được chứ không nên lãng phí, tốn kém và lạm dụng quá mức theo hình thức mê tín.

Một số hình ảnh người dân mua sắm đồ cúng lễ ông Công, ông Táo:

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 2 Dòng người đổ xô về Hàng Mã mua sắm
hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 3 

Một bộ đồ cúng ông Công, ông Táo loại vừa giá khoảng 100.000 đồng

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 4

Thị trường đồ mã năm nay phong phú giúp người mua có thêm nhiều chọn lựa.

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 5 Hàng mã ở những gánh hàng rong thường có giá rẻ hơn
hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 6
hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 7 

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 8 

hang ma tet ong cong ong tao xe hoi nha lau khong con hut khach hinh 9 

Ngoài hàng mã, cá chép, cành vàng lá ngọc cũng được nhiều người chọn mua 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close