Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia sôi nổi Ngày Trái đất 2014

VOV.VN -Chương trình Ngày trái đất đã mang lại những hoạt động và thông điệp đầy ý nghĩa cho người dân TP HCM, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hưởng ứng sự kiện Ngày Trái Đất thế giới (22/4), sáng nay (20/4), tại TP HCM hoạt động Ngày Trái đất- chủ đề: "Một ngày cho Việt Nam” do dự án Green Talk thuộc Trung tâm Văn hóa - Giáo dục - Đào tạo UNESCO - CEP tổ chức đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cùng sự tham gia của hơn 3.000 bạn trẻ trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục nhảy Flashmob kêu gọi 50.000 dấu vân tay, cam kết một ngày không xả rác. Bên cạnh đó, có rất nhiều những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã thu hút đông đảo các bạn trẻ cùng tham gia như: Cuộc thi ảnh Marathon cho Ngày Trái đất với chủ đề về môi trường và hoạt động “Giờ xanh”, “Gian hàng xanh”, làm vật dụng từ rác chế; đạp xe tuyền truyền, đổi túi nylon; tham gia các trò chơi, thu gom rác thải một số tuyến đường, tuyên truyền vận động người dân tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định,... Đặc biệt là đêm nhạc ấn tượng cùng các bạn trẻ thuộc cộng đồng câm điếc (DCOH). 

Đây là chương trình Ngày Trái Đất sử dụng đa ngôn ngữ đầu tiên được Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy nhiệm thực hiện tại Việt Nam. Chương trình đã mang lại những hoạt động và thông điệp đầy ý nghĩa cho người dân TP HCM, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích các hoạt động tình nguyện.

Diễn viên – Người mẫu Trương Nam Thành, Đại sứ Ngày Trái đất tại Việt Nam kêu gọi: “Không chỉ gửi gắm các bạn trẻ trong việc bảo vệ trái đất, tôi còn nhắn gửi các bạn hãy cố gắng học tập, làm việc thật tốt, hãy nhiệt tình nỗ lực với những hoạt động ý nghĩa như thế này. Các bạn đừng nghĩ ngợi khi tham gia chương trình này có lợi gì cho bản thân mình ngay bây giờ, bởi chương trình này là hoạt động ý nghĩa mang tính tình nguyện cộng đồng, giúp ích rất nhiều cho thế hệ mai sau, ngoài ra, chúng ta còn được thể hiện bản thân và có được tinh thần đoàn kết”./.

Một vài hình ảnh tại chương trình:

hon 3.000 ban tre tham gia soi noi ngay trai dat 2014 hinh 1
Kêu gọi 50.000 dấu vân tay một ngày không xả rác

 

hon 3.000 ban tre tham gia soi noi ngay trai dat 2014 hinh 2
Các diễn viên tham gia kêu gọi hưởng ứng chương trình

 

hon 3.000 ban tre tham gia soi noi ngay trai dat 2014 hinh 3
Tổ chức người câm điếc tham gia tuyên truyền cho cộng đồng của mình

 

hon 3.000 ban tre tham gia soi noi ngay trai dat 2014 hinh 4
Tình nguyện viên tham gia thu gom rác ở địa bàn quận 7

 

hon 3.000 ban tre tham gia soi noi ngay trai dat 2014 hinh 5
Hoạt động đổi rác thải lấy cây xanh

 

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan