Hơn 700 trường hợp từ Đà Nẵng về Sơn La đang có sức khỏe ổn định

Hơn 700 trường hợp từ Đà Nẵng về Sơn La đang có sức khỏe ổn định

VOV.VN -Kết quả rà soát của ngành Y tế tỉnh Sơn La cho thấy, trong vòng 2 tuần qua, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương.

Ngành Y tế tỉnh Sơn La cho biết, trong vòng 2 tuần qua, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương. Số này ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh; nhưng nhiều nhất là thành phố Sơn La, với hơn 200 trường hợp.

hon 700 truong hop tu da nang ve son la dang co suc khoe on dinh hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Sơn La báo cáo tình hình Covid-19 trên địa bàn tại cuộc họp về tăng cường giải pháp phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, toàn bộ các trường hợp này đã được quản lý y tế, theo dõi tại gia đình dưới sự giám sát của chính quyền và cán bộ y tế sở tại. Mỗi ngày, các trường hợp này đều được kiểm tra sức khỏe 2 lần. Nếu trường hợp nào có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… sẽ được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, qua theo dõi y tế, toàn bộ hơn 700 trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương đều đang có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp nào có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vậy, ngành vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương quản lý, theo dõi, cập nhật sức khỏe của họ hàng ngày.

hon 700 truong hop tu da nang ve son la dang co suc khoe on dinh hinh 2
Khám sàng lọc sức khỏe các lưu học sinh Lào khi trở lại Sơn La học tập.

Cũng theo ông Hùng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, Sở Y tế Sơn La đã chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, chống dịch; lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ. Bên cạnh đó là tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời, tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh. 

"Trong những ngày này, chúng tôi khuyến cáo người dân không nên hoang mang dao động trước tình hình dịch. Tuy nhiên, cũng cần thường xuyên theo dõi để nắm bắt tình hình dịch bệnh. Mỗi người dân cũng cần tự áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, như khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi đông người và nếu không có việc thì cũng không nên đi đến vùng dịch nếu thực sự không cần thiết"- ông Nguyễn Hữu Hùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close