GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kết luận xác minh thông tin liệt sĩ Hồ Sỹ Phương tại Nghệ An

VOV.VN -Kết luận kiểm tra xác minh cho thấy, ông Hồ Sỹ Phương là thương binh, không phải là liệt sĩ trong trận chiến đấu ngày 30/1/1968 tại thị xã Kon Tum.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành đi xác minh đối với trường hợp liệt sĩ Hồ Sỹ Phương tại Nghệ An. Việc xác minh này được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum tại Công văn số 2129/UBND-KGVX ngày 31/7/2018 về việc kiểm tra thông tin phản ánh qua báo chí.

Đoàn đã đến làm việc với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tra soát hồ sơ liệt sĩ đang quản lý tại phòng Người có công (NCC) của Sở, không liệt sĩ nào có tên Hồ Sỹ Phương ở tại xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Dĩ), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

ket luan xac minh thong tin liet si ho si phuong tai nghe an hinh 1
Tấm bia ghi tên liệt sỹ Hồ Sỹ Phương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum

Đoàn cũng đã xuống làm việc với xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu được biết hiện nay xã không quản lý công dân nào có tên là Hồ Sỹ Phương. Song qua ý kiến của các cựu chiến binh cho biết, trước đây tại xã Quỳnh Dị thuộc huyện Quỳnh Lưu, do chia tách nên xã Quỳnh Dị nay thuộc địa bàn thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có ông Hồ Sỹ Phương trước đây đi bộ đội, sau về hưu.

Đoàn tiếp tục đến làm việc tại xã Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An với các thành phần gồm các cơ quan và thân nhân của ông Hồ Sỹ Phương. Qua trao đổi và tìm hiểu các thông tin tại địa phương các bên xác nhận: Tại khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai có gia đình ông Hồ Sỹ Phương và vợ là bà Nguyễn Thị Dơng sinh sống.

Ông Hồ Sỹ Phương có tham gia bộ đội làm đặc công tại tỉnh Kon Tum, sau đó bị thương về lại địa phương tiếp tục công tác tại tỉnh đội Nghệ An, sau chuyển làm phó Ban Chỉ huy huyện đội Quỳnh Lưu đến năm 1984 ông về nghỉ hưu và hưởng chế độ thương binh 3/4 đến ngày 27/6/2017, ông từ trần tại quê.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua các thông tin xác định: Ông Hồ Sỹ Phương theo hồ sơ danh sách liệt sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum và ông Hồ Sỹ Phương được xác minh tại khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là 1 người. Bản thân ông trong chiến đấu bị thương còn sống về địa phương tiếp tục công tác, nghỉ hưu rồi từ trần chứ không phải là liệt sĩ (mất tích) trong trận chiến đấu ngày 30/1/1968 tại thị xã Kon Tum.

Kết luận tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan của tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã chân thành xin lỗi trước thân nhân của ông Hồ Sỹ Phương vì lý do chiến tranh ác liệt, sự mất hết liên lạc đã dẫn đến sự sai sót. Bản thân gia đình rất chia sẻ và thông cảm với các cơ quan Nhà nước, sự làm việc chu đáo của đoàn và không có gì thắc mắc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum sẽ tiến hành xóa tên trên danh sách đối với liệt sĩ Hồ Sỹ Phương tại Nhà Bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh  trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968 và Xuân-Hè 1972./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP