Khánh Hòa ngừng đón khách Trung Quốc

Khánh Hòa ngừng đón khách Trung Quốc

VOV.VN - Hôm nay (28/1), các đối tác lữ hành quốc tế tạm ngưng đưa khách Trung Quốc đến Khánh Hòa để thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa đang tìm cách hạn chế các thiệt hại, đồng thời cũng xem đây là dịp để đẩy mạnh tái cơ cấu nguồn khách.

Từ hôm nay 28/1, không còn các đoàn khách Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa qua sân bay quốc tế Cam Ranh. Hiện các doanh nghiệp chỉ phục vụ lượng khách đã đón trước đó.

Hoạt động của các cơ sở dịch vụ du lịch chủ yếu phục vụ khách Trung Quốc bắt đầu trầm lắng, một số cơ sở đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Trong khi đó, các hãng lữ hành cũng thông báo đến các khách sạn hủy đặt phòng vì không còn khách.  Ông Dương Thanh Phương, Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, mọi hoạt động của khách sạn Vesna do ông quản lý vẫn diễn ra bình thường, thế nhưng mỗi ngày khách sạn của ông nhận báo hủy hơn 100 phòng. Dự báo, sắp đến số lượng báo hủy sẽ còn tăng thêm.

khanh hoa ngung don khach trung quoc hinh 1
Một tuyến đường tại khu phố Tây vốn sầm uất nay khá vắng vẻ vào dịp Tết năm nay.

“Các khách sạn hưởng ứng việc các công ty dừng khách để cho tình hình sức khỏe được giải quyết triệt để. Mặc dù có những thiệt đáng kể về việc hủy phòng, giảm số lượng phòng nhưng các khách sạn vẫn ủng hộ. Dừng khách để tránh dịch lây lan” - ông Phương nói.

Năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đón 7,2 triệu lượt khách lưu trú, trong đó hơn 1/2 là khách nước ngoài. Lượng khách nước ngoài tăng trưởng ấn tượng với tốc độ gần 30%/ năm. Trung Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất với gần 2,5 triệu lượt khách, chiếm 70% lượng khách quốc tế. Việc tạm dừng đón khách du lịch Trung Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp du lịch.

khanh hoa ngung don khach trung quoc hinh 2
Nhân viên y tế tầm soát thân nhiệt du khách.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều cho rằng, đây là việc làm cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh nguy hiểm đến cộng đồng dân cư và các nguồn khách khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cho biết, ngành Du lịch Khánh Hòa cũng gặp nhiều khó khăn do nguồn khách sụt giảm nhưng đây cũng là dịp để tái cơ cấu nguồn khách.

“Khách Trung Quốc do dịch bệnh như vậy họ không đến với mình nữa, thì còn có khách Hàn Quốc, khách Nhật Bản, các doanh nghiệp phải bình tĩnh tìm ra hướng đi đúng đắn, đừng có hoang mang. Các doanh nghiệp phải tự tạo thị trường mới cho mình” - ông Vinh cho biết.

Đến chiều nay 28/1, Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa vẫn đang cách ly, theo dõi 15 bệnh nhân. Trong đó, có 5 bệnh nhân người Trung Quốc, 1 bệnh nhân người Hàn Quốc, số còn lại là bệnh nhân người Việt Nam. Hiện, các mẫu bệnh phẩm đang được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, tất cả các mẫu bệnh phẫu trước đó, đều âm tính với virut corona chủng mới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close