Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân: 97% hộ dân đã bàn giao mặt bằng

VOV.VN - Riêng tại khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ, đã bàn giao 1.885 hồ sơ đạt hơn 92%.

Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa hoàn thành việc xử lý hành chính, thu hồi đất đối với các hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

2 hộ nằm trong diện phải xử lý hành chính gồm hộ bà Nguyễn Thị Hải, diện tích đất thu hồi 2.676,6 mét vuông, trong đó có 800 mét vuông đất ở và hơn 1.800 mét vuông đất khuôn viên. Hộ ông Nguyễn Đình Bông có diện tích đất thu hồi là 515 mét vuông.

Ngoài ra, 3 hộ dân khác cùng ở tổ 21, phường Hòa Xuân thuộc diện xử lý hành chính nhưng qua vận động, các hộ này đã tự nguyện bàn giao mặt bằng và đề nghị chính quyền hỗ trợ di chuyển tài sản lên vị trí cất giữ trước khi tháo dỡ nhà.

khu khu do thi sinh thai hoa xuan da nang da co 97% ho dan ban giao mat bang hinh 1
Hòa Xuân hôm nay có dáng dấp một đô thị mới.
Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện nay đã có 6.486 hồ sơ tại địa bàn phường Hòa Xuân bàn giao mặt bằng để triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, đạt hơn 97%. Riêng tại khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ, đã bàn giao 1.885 hồ sơ, đạt hơn 92%. Hầu hết số hộ bàn giao mặt bằng tại Cồn Dầu đã làm nhà ở ổn định tại khu đô thị mới Hòa Xuân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Văn Sơn cho biết thêm, đối với những hộ thuộc diện xử lý hành chính, chính quyền quận đã bố trí nhà chung cư để ở tạm.

“Chiều 15/11, UBND phường Hòa Xuân đã lập biên bản bàn giao tài sản các hộ xử lý hành chính nhưng các hộ này chưa chịu nhận. Hiện phường cũng đã tổ chức cho các hộ này nhận đất và làm các thủ tục hoán đổi đất cho các hộ này, toàn bộ tài sản của các hộ được gửi vào kho theo quy định. Đối với các hộ tự giác bàn giao mặt bằng đã nhận nhà chung cư và dọn đồ lên ở, phường cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên”, ông Sơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam - Tuyết Lê/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bàn giao mặt bằng khu đô thị hòa xuân bàn giao hồ sơ nhận nhà mới cất giữ tài sản

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds