GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kiểm tra nồng độ cồn với nhân viên trên tàu hoả dịp lễ 30/4-1/5

VOV.VN - 30 phút trước khi tàu xuất bến, Đội kiểm tra giám sát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt số 1 tiến hành kiểm tra các nhân viên phục trên tàu.

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, Cục Cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã ra quân kiểm tra tập trung xử lý các hành vi phạm trong trật  tự giao thông đường sắt, đặc biệt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu...

kiem tra nong do con voi nhan vien tren tau hoa dip le 30/4-1/5 hinh 1
Tất cả các nhân viên phục vụ tầu đều được kiểm tra nông độ cồn trước khi xuất bến.

19h ngày 26/4, tại Ga Hà Nội, trước khi các chuyến tàu xuất bến 30 phút, Đội kiểm tra giám sát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt số 1, Cục Cảnh sát giao thông bắt đầu tiến hành kiểm tra các nhân viên phục vụ đoàn tàu.

Trong đợt ra quân thực hiện dịp cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Đội tập trung kiểm tra gồm lái tàu, phụ lái tàu, trưởng tàu, nhân viên gác đường ngang, nhân viên kiểm tu theo tàu, nhân viên thợ điện trên tàu, nhân viên khách vận… tại các ga lập tàu, ga dừng, đỗ tác nghiệp kỹ thuật, đặc biệt vào các thời điểm ngay trước khi lên ban, sau bữa ăn trưa, ăn tối trong ngày. Các nhân viên lái tàu, phục vụ tàu… đều hợp tác rất tích cực.

Anh Lê Công Thức, lái tàu xí nghiệp đầu máy Hà Nội, cho biết khi được kiểm tra nồng độ cồn: “Công tác kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông, chúng tôi thấy là điều rất tốt, giúp chúng tôi ý thức và trách nhiệm hơn với công việc của mình nhất là trong dịp cao điểm này khi lượng khách rất đông. Lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên kiểm tra đột xuất và khi có kiểm tra chúng tôi luôn chấp hành”.

Sau kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhân viên phục vụ chạy tàu của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Đội 1 đã lập biên bản và yêu cầu trưởng tàu không cho nhân viên này tiếp tục hành trình.

Ông Đặng Xuân Định, Trưởng tàu SE3, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ báo cáo đơn vị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi thực hiện nhiệm vụ để không còn trường hợp nào tái diễn trong thời gian tới.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đã huy động lực lượng phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trong đó, có việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vận tải đường sắt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
kiem tra nong do con voi nhan vien tren tau hoa dip le 30/4-1/5 hinh 2
Nếu nhân viên phục vụ tàu vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ trực, ứng trực tại các nhà ga, đường ngang để phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung xử lý các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu, của nhân viên gác chắn khi đi qua đường ngang; các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường sắt, vi phạm về quy trình tác nghiệp kỹ thuật đường sắt; mở đường ngang trái phép đặc biệt là tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, qua kiểm tra  sẽ xử lý nghiêm đối với những hành vi gây mất an toàn giao thông. Ngoài việc kiểm tra tại các điểm đầu, điểm cuối và các điểm dừng đỗ lâu, cán bộ còn được cử đi cùng các chuyến tàu để đảm bảo an ninh trật tự và phát hiện, xử lý những vi phạm liên quan đến vận tải hành khách và vận tải hàng hóa trên các tuyến đường sắt.

"Chúng tôi sẽ thường ngày kiểm tra đối với các nhân viên lái tàu và các nhân viên chịu trách nhiệm trên tàu theo quy định của pháp luật” - Đại tá Đỗ Thanh Bình nói.

Một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến các vụ tai nạn giao thông đường sắt gia tăng thời gian qua xuất phát từ hành vi vi phạm của những người điều khiển phương tiện qua đường ngang và người dân sinh sống ven tuyến đường sắt.

Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt chưa được giải tỏa dứt điểm. Cùng với đó việc nâng cao ý thức của các nhân viên chạy tàu và phục vụ tàu trong thực hiện nhiệm vụ là rất quan trọng. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, hy vọng sẽ không còn những vụ tai nạn giao thông đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP