Lai Châu nỗ lực thông đường ở Mường Tè, tiếp lương thực cho dân

VOV.VN - Hiện Sở GTVT tỉnh Lai Châu huy động tối đa phương tiện, máy móc để thông đường tạm, mở đường đưa nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho người dân Mường Tè.

Hơn một tuần xảy ra mưa lũ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu hoàn toàn bị cô lập khi tuyến tỉnh lộ 127 và quốc lộ 4H nối địa phương với bên ngoài bị sạt lở nghiêm trọng, với hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ.

Hiện nay, địa phương đang huy động tối đa các phương tiện, máy móc tập trung khắc phục.

tap trung thong tuyen duong o muong te tiep luong thuc cho nguoi dan hinh 1
Hiện nay, các đơn vị quản lý cầu đường trên địa bàn đã phối hợp với các doanh nghiệp huy động máy móc, phương tiện chia làm 6 mũi làm 2 ca/ngày để tập trung khắc phục sạt lở.

Như vậy, đợt mưa lũ vừa qua đã làm hơn 600 hộ dân, với khoảng 2.000 người tại các xã: Tà Tổng, Mù Cả, Thu Lũm, Pa Ủ, Pa Vây Sở, Vàng San... thuộc huyện Mường Tè bị cô lập do sạt lở giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường liên xã, liên bản.

Đặc biệt, trên quốc lộ 4H và đường liên xã đoạn từ bản Pắc Ma, xã Mường Tè đi các xã Mù Cả, Ka Lăng, Thu Lũm, có hàng trăm điểm sạt lở, với khối lượng hàng trăm nghìn mét khối đất đá, gây cô lập cho nhiều bản biên giới.

tap trung thong tuyen duong o muong te tiep luong thuc cho nguoi dan hinh 2

Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn còn xuất hiện mưa cục bộ, khối lượng sạt sụt lớn nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện Sở GTVT tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị quản lý cầu đường phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huy động tối đa phương tiện, máy móc để hót sụt sạt.

Trước mắt, các đơn vị sẽ chia làm hai ca thực hiện thi công khắc phục để thông đường tạm, mở đường để chính quyền địa phương đưa nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho người dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Đến thời điểm ngày hôm nay chúng tôi đã chỉ đạo khắc phục xong, thông các tuyến quốc lộ 4D, 32, 279, 12. Riêng quốc lộ 4H còn hơn 300 điểm sạt lở không thể đi lại được mà khối lượng rất lớn. Do vậy chúng tôi đang chỉ đạo các nhà thầu, tập trung máy móc, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo giao thông thông xuốt một cách nhanh nhất”, ông Mai Khắc Phượng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những bàn thắng “không thể tin nổi” trong PES 2019
VOV.VN - Clip những bàn thắng "không thể tin nổi" được các cầu thủ ghi trong trò chơi PES 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds