Lái xe dùng tiền lẻ qua trạm BOT ở Khánh Hòa, gây ùn ứ giao thông

VOV.VN - Đây là lần thứ 2 trong ngày hôm nay diễn ra sự việc này, khiến giao thông trên Quốc lộ 1A bị ùn ứ.

Chiều tối nay (2/11), tại trạm thu phí BOT Ninh An trên quốc lộ 1A ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa xảy ra việc lái xe qua trạm trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ. 

Sáng nay (2/11), một nhóm lái xe điều khiển hơn 10 xe ô tô mang biển kiểm soát 79, tỉnh Khánh Hòa chạy vòng qua vòng lại trạm BOT Ninh An nhiều lần trong ngày và trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ.

Tình trạng trên chưa gây ra tắc đường nhưng đã làm ùn ứ xe trong một khoảng thời gian ngắn và tái diễn nhiều lần trong ngày. Lượng xe ùn ứ nhiều nhất trên một làn đường một bên trạm thu phí, có lần xe chờ qua trạm kéo dài khoảng 1,5km.

lai xe dung tien le qua tram bot o khanh hoa gay un u giao thong hinh 1
Dòng xe ùn ứ trên Quốc lộ 1A đoạn qua Ninh Hòa (ảnh cắt từ clip người dân cung cấp).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc. Trước đó, trên mạng xã hội, một số lái xe bày tỏ không đồng tình với việc thu phí tại trạm BOT này.

PC_Article_Middle
Loading...

Cụ thể, mức phí thu đối với một số loại xe qua trạm BOT Ninh An cao hơn các trạm khác, trong khi dự án BOT trên địa bàn thị xã Ninh Hòa chỉ là "cải tạo và nâng cấp" hai đoạn quốc lộ ngắn. Ngoài ra, trạm này cũng chưa thực hiện việc miễn, giảm phí đối với các chủ xe tại địa phương phải thường xuyên qua lại trạm thu phí BOT Ninh An hoặc nhiều trường hợp không đi qua đường BOT nhưng vẫn bị thu phí…

lai xe dung tien le qua tram bot o khanh hoa gay un u giao thong hinh 2
Trạm thu phí Ninh An bị một số lái xe phản đối.

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Chủ yếu là xe mang biển số 79, có hành vi đưa tiền lẻ. Trong vòng 20 phút anh em Cảnh sát giao thông đã điều tiết bình thường, chỉ ùn chứ không tắc. Trạm thu phí vẫn mở cửa thu phí bình thường. Xài tiền lẻ là lái xe của Khánh Hòa, mục đích chính là đòi giảm phí"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x