Lái xe lại dùng tiền lẻ qua trạm BOT Nam Bình Định gây ách tắc giao thông

VOV.VN - Sáng nay (15/11), trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên Quốc lộ 1A đã trở lại hoạt động bình thường.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, chiều qua (14/11), hàng loạt xe tải khi đi qua trạm thu phí này đóng tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã dùng tiền lẻ trả phí qua trạm, gây ách tắc giao thông.

Vào chiều qua, hàng chục tài xế xe tải nhỏ trả tiền lẻ có mệnh giá từ 500 đồng đến 2 ngàn đồng khi qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định. Khoảng 20 tài xế xe tải ben đưa tiền lẻ nộp phí qua trạm, gây ùn ứ giao thông.

Trước tình hình này, Trạm thu thu phí phải xả trạm 15 phút. Sau đó, chính quyền địa phương điều động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự ra Trạm thu phí BOT này đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

lai xe lai dung tien le qua tram bot nam binh dinh ach tac giao thong hinh 1
Lái xe tải dùng cọc tiền 2 trăm đồng trả phí qua trạm.
Đến khoảng 19h tối qua, Cảnh sát giao thông bố trí chốt trực cách hai đầu của Trạm thu phí này khoảng 300m để phân luồng từ xa, tránh xảy ra ách tắc giao thông.

Ông Nguyễn Văn Phồn, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định cho biết, dự kiến Trạm sẽ giảm 50% giá vé cho 4000 xe của các chủ phương tiện ở 2 huyện Tuy Phước, Phù Cát và thị xã An Nhơn.

PC_Article_Middle

lai xe lai dung tien le qua tram bot nam binh dinh ach tac giao thong hinh 2
Trạm thu phí phải xả trạm trong 15 phút.
Ông Phồn nhấn mạnh: “Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Sở Giao thông Vận tải chủ trì việc này cùng với nhà đầu tư họp tại trạm, mời UBND huyện Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn cũng đã có biên bản gửi các địa phương. Chúng tôi yêu cầu các địa phương nộp danh sách xe chính chủ và có tên hộ khẩu ở An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát.

Hẹn là ngày 5/11 nhưng do bão lũ, sau bão lũ bà con cũng lác đác đến nộp danh sách đó để nhà đầu tư trình Tổng cục đường bộ, mức giảm UBND tỉnh Bình Định đề nghị giảm chung tất cả các loại phương tiện là 5.000 đồng và giảm 50% cho tất cả các phương tiện của An Nhơn, Tuy Phước và Phù Cát”./.  

Thành Long/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x