Luc luong vu trang Quan khu 7 hang hai tap luyen cho ky niem 30/4

Lực lượng vũ trang Quân khu 7 tập luyện diễu binh kỷ niệm 30/4

VOV.VN-Các cán bộ, chiến sĩ đã dần quen khi diễu binh, diễu hành dưới nắng gắt. Tác phong trở nên đều, đẹp hơn và ai cũng mong chờ tới ngày kỷ niệm 30/4.

Những ngày này, các khối lực lượng vũ trang Quân khu 7 đang nghiêm túc tập luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng 30/4 tới.

Năm nay việc diễu binh thể hiện rất rõ các khối Dân – Chính – Đảng, các khối vũ trang, kể cả bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân hai miền. Ngoài những sắc phục đặc trưng của các khối vũ trang, các khối dân quân du kích của miền Bắc sẽ đội khăn mỏ quạ; Khối nam, nữ các dân tộc Việt Nam sẽ mặc trang phục của 54 dân tộc anh em; các khối biệt động có trang phục đẹp và hiện đại…

luc luong vu trang quan khu 7 hang hai tap luyen cho ky niem 30/4 hinh 1 Buổi hợp luyện đầu tiên sau 3 tháng luyện tập của các đơn vị tại 3 khu vực: Quân khu 7, Quân đoàn 4, Trường Sĩ quan Lục quân 2 (ảnh: VnExpress)

Chiến sĩ Võ Thị Kim Nga, Khối Nữ dân quân, tỉnh Long An cho biết: “Buổi sáng, giờ đầu tiên là mình tập luyện cơ bản tại đơn vị của mình. Tới giờ thứ 2 là tập theo ban tổ chức. Đó là đi 2 lượt, 4 vòng. Như hôm nay là tập 4 vòng, những ngày trước có khi còn tập 6 vòng”.

Việc luyện tập cho lễ diễu binh, diễu hành đã được triển khai từ nhiều tháng trước, tại tất cả các đơn vị Hải – Lục – Không quân. Sau đó, các đơn vị tập trung về Trường Quân sự Quân khu 7 để hợp luyện và diễu binh như ngày lễ chính thức. Sau hơn 3 tháng tập luyện, các cán bộ, chiến sĩ đã dần quen khi diễu binh, diễu hành dưới nắng gắt. Tác phong trở nên đều, đẹp hơn và ai cũng mong chờ tới ngày kỷ niệm 30/4.

Chiến sĩ Đặng Lễ Thanh, Sư đoàn Bộ binh 302, Quân khu 7 cho biết: “Thời gian đầu cũng có một số đồng chí sức khỏe chưa được tốt do nhiều yếu tố. Luyện tập cũng có mệt mỏi nhưng càng ngày sức khoẻ các đồng chí tốt hơn, nên bây giờ tình trạng ngất xỉu giảm. Ai cũng mong chờ đến ngày đại lễ để được đi cho thật tốt, cấp trên khen thưởng”.

Theo Thiếu tướng Võ Văn Cổ, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, kết quả luyện tập của các đơn vị được đánh giá là rất tốt theo yêu cầu đặt ra. Ngoài việc huấn luyện, công tác tuyển chọn chiến sĩ đủ điều kiện tham gia diễu binh, diễu hành cũng hết sức quan trọng. Việc này đã được tiến hành từ nhiều tháng trước.

Thiếu tướng Võ Văn Cổ cho biết: Các lực lượng dân quân, nhất là các khối nữ đều được chọn điểm từ các địa phương trong Quân khu, tuyển chọn nhiều lần bằng những phương pháp hết sức khoa học. Tuyển chọn từ chiều cao, sức khỏe định kỳ vừa đều vừa đẹp và vừa có sức khỏe ổn định để thực hiện cho nhiệm vụ huấn luyện và phục vụ cho việc duyệt binh tới.

Từ nay đến Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục có các buổi huấn luyện, hợp luyện, đồng thời tiến hành sơ duyệt và tổng duyệt cùng các đơn vị khác vào các ngày 24 và 26/4 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close