Một sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại Bình Định ​

Một sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại Bình Định ​

VOV.VN -Sản phụ sinh mổ tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn (Bình Định) xong, được đưa ra phòng hậu phẫu thì lên cơn co giật, tím tái toàn thân, sau đó tử vong.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, trên địa bàn tỉnh có sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ vào ngày 13/7. Hiện đã tiến hành mổ tử thi để xác định rõ nguyên nhân sản phụ tử vong.

mot san phu tu vong bat thuong sau sinh mo tai binh dinh  ​ hinh 1
Mẹ sản phụ Liễu ngất xỉu tại bệnh viện khi nghe con gái mình đã tử vong.

Thông tin ban đầu, sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi) trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định mang thai 38 tuần tuổi, khi đi khám thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện.

Sáng 13/7, gia đình đưa chị Liễu vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhập viện. Đầu giờ chiều cùng ngày, chị Liễu được đưa vào phòng mổ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, bé được đưa ra khỏi phòng mổ, sau đó thì mẹ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu. Sau đó, sản phụ Liễu lên cơn co giật và được các bác sĩ tiến hành cấp cứu.

Gia đình chị Liễu yêu cầu phải chuyển chị Liễu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ở thành phố Quy Nhơn cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Liễu đã tử vong trước khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, chiều qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng động viên gia đình để cho khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Võ Thị Bích Liễu.

“Đối với trường hợp sản phụ tử vong sau mổ đẻ thì chúng tôi đã nhận được thông tin từ hôm qua và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thực hiện các quy trình tiếp theo. Tức là họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong trên cơ sở đó báo cáo cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục làm các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong của trường hợp này”, BS Hùng cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close