Một sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại Bình Định ​

VOV.VN -Sản phụ sinh mổ tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn (Bình Định) xong, được đưa ra phòng hậu phẫu thì lên cơn co giật, tím tái toàn thân, sau đó tử vong.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, trên địa bàn tỉnh có sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ vào ngày 13/7. Hiện đã tiến hành mổ tử thi để xác định rõ nguyên nhân sản phụ tử vong.

Mẹ sản phụ Liễu ngất xỉu tại bệnh viện khi nghe con gái mình đã tử vong.

Thông tin ban đầu, sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi) trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định mang thai 38 tuần tuổi, khi đi khám thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện.

Sáng 13/7, gia đình đưa chị Liễu vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhập viện. Đầu giờ chiều cùng ngày, chị Liễu được đưa vào phòng mổ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, bé được đưa ra khỏi phòng mổ, sau đó thì mẹ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu. Sau đó, sản phụ Liễu lên cơn co giật và được các bác sĩ tiến hành cấp cứu.

Gia đình chị Liễu yêu cầu phải chuyển chị Liễu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ở thành phố Quy Nhơn cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Liễu đã tử vong trước khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, chiều qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng động viên gia đình để cho khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Võ Thị Bích Liễu.

“Đối với trường hợp sản phụ tử vong sau mổ đẻ thì chúng tôi đã nhận được thông tin từ hôm qua và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thực hiện các quy trình tiếp theo. Tức là họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong trên cơ sở đó báo cáo cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục làm các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong của trường hợp này”, BS Hùng cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sản phụ tử vong bất thường khiến gia đình bức xúc

VOV.VN - Một sản phụ ở Lâm Đồng tử vong bất thường khiến người nhà bức xúc.

Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện: Nữ bác sĩ và 2 hộ sinh lãnh án

Nữ bác sĩ và 2 hộ sinh khác mắc sai phạm, tắc trách chuyên môn khiến mẹ con sản phụ tử vong đã bị truy tố và hầu tòa

Bộ Y tế đề nghị Yên Bái báo cáo nguyên nhân sản phụ tử vong sau sinh

VOV.VN - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế Yên Bái yêu cầu có báo cáo về trường hợp sản phụ tử vong sau sinh ở Yên Bái

Sở Y tế Yên Bái giải trình về trường hợp sản phụ tử vong sau sinh

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh về vụ việc sản phụ Trần Thị Bích Lai tử vong sau mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế Lục Yên.

Gia đình tố bác sĩ tắc trách khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong

VOV.VN - Người nhà sản phụ yêu cầu Bệnh viện Đại học Y dược Huế phải sớm có câu trả lời về nguyên nhân khiến hai mẹ con sản phụ tử vong.

Sản phụ tử vong trên bàn mổ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nói gì?

VOV.VN - Liên quan đến vụ sản phụ Huê tử vong trên bàn mổ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho rằng đã làm "tròn trách nhiệm, đúng quy trình".

Sở Y tế Yên Bái thông tin vụ sản phụ tử vong sau sinh ở Lục Yên

VOV.VN - Đại diện Sở Y tế Yên Bái cho biết, Trung tâm Y tế Lục Yên đã tạm đình chỉ các kỹ thuật có sử dụng phương pháp vô cảm gây tê tủy sống.

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà vây bệnh viện

VOV.VN - Cho rằng chị Hoa tử vong bất thường sau khi sinh con, người nhà sản phụ bức xúc đưa thi thể đến bệnh viện huyện để làm rõ trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục