Mưa lũ “cuốn” bay hai cây cầu ở Tân Sơn, Phú Thọ

VOV.VN -Một cầu treo, một cầu xi măng trên địa bàn huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã bị lũ đánh sập

Chiều 21/7, ông Tân Khai Hồng – Chủ tịch UBND xã Tân Luông, huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho biết, mưa lũ mấy ngày hôm nay đã “cuốn” trôi một cầu treo, đánh sập mố cầu Minh Đài.

Theo ông Hồng, cây cầu treo nối giữa các xã ở Vân Luông với huyện Thanh Sơn, Phú Thọ bị hư hỏng hoàn toàn. Còn với cây cầu Minh Đài bị sập ngay mố cầu bên địa phận xóm Bến Gạo.

Mố cầu bị nước lũ đánh sập

Lãnh đạo xã cho hay, đêm qua mưa lớn, nước gần tràn mặt cầu, khoảng sáng nay nước rút xuống khoảng gần 3m so với gầm cầu thì dòng nước xoáy mạnh tạo hàm ếch đánh sập mố cầu.

“Sự việc xảy ra khoảng 10 giờ sáng, lần đầu nó sập mất khoảng 5m, khoảng 7-8 phút sau sập hơn 5 m nữa”, ông Hồng cho hay.

Sự việc không gây thiệt hại về người. Hiện xã đã làm barie, bóng điện, máy phát điện và dùng lưới B40 chắn rào cách 50-70m để tránh mọi người đến gần. Việc lưu thông của người dân và các phương tiện sẽ chuyển sang cây cầu Thanh niên cũ gần đấy.

Hiện lãnh đạo, tỉnh, huyện và Sở GTVT có chỉ đạo cảnh báo, đôn đốc nhắc nhở, cảnh báo để phòng. Chủ tịch huyện và và bí thư huyện cũng xuống trực tiếp để kiểm tra công tác phòng chống bão lũ.

Tuy nhiên việc tiếp cận rất khó khăn vì hiện nay xã có 8000 dân với gần 30km2 nhưng mỗi xóm như một ốc đảo, mênh mông nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lũ ở Yên Bái: Nhiều người chết, mất tích và bị thương

VOV.VN - Tính đến 21h30 ngày 20/7/2018, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương, trong đó có 8 người chết

Mưa lũ ở Yên Bái làm 9 người chết, trên 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại

VOV.VN -Đến 9h sáng 21/7, con số thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái là 9 người chết, 9 người vẫn còn đang mất tích.

Các địa phương nỗ lực khắc phục mưa lũ

VOV.VN -Các địa phương đang nỗ lực khắc phục mưa lũ, tìm kiếm người mất tích, ổn định đời sống nhân dân.

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra tình hình mưa lũ tại Yên Bái

VOV.VN - Trong ngày hôm nay 21/7, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục huy động các lực lượng tiếp cận các khu vực còn cô lập, tích cực tìm kiếm những người còn mất tích.

Tin cùng chuyên mục