Mưa lũ cuốn bay hai cây cầu ở Tân Sơn Phú Thọ

Mưa lũ “cuốn” bay hai cây cầu ở Tân Sơn, Phú Thọ

VOV.VN -Một cầu treo, một cầu xi măng trên địa bàn huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã bị lũ đánh sập

Chiều 21/7, ông Tân Khai Hồng – Chủ tịch UBND xã Tân Luông, huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho biết, mưa lũ mấy ngày hôm nay đã “cuốn” trôi một cầu treo, đánh sập mố cầu Minh Đài.

Theo ông Hồng, cây cầu treo nối giữa các xã ở Vân Luông với huyện Thanh Sơn, Phú Thọ bị hư hỏng hoàn toàn. Còn với cây cầu Minh Đài bị sập ngay mố cầu bên địa phận xóm Bến Gạo.

mua lu cuon bay hai cay cau o tan son phu tho hinh 1
Mố cầu bị nước lũ đánh sập

Lãnh đạo xã cho hay, đêm qua mưa lớn, nước gần tràn mặt cầu, khoảng sáng nay nước rút xuống khoảng gần 3m so với gầm cầu thì dòng nước xoáy mạnh tạo hàm ếch đánh sập mố cầu.

“Sự việc xảy ra khoảng 10 giờ sáng, lần đầu nó sập mất khoảng 5m, khoảng 7-8 phút sau sập hơn 5 m nữa”, ông Hồng cho hay.

Sự việc không gây thiệt hại về người. Hiện xã đã làm barie, bóng điện, máy phát điện và dùng lưới B40 chắn rào cách 50-70m để tránh mọi người đến gần. Việc lưu thông của người dân và các phương tiện sẽ chuyển sang cây cầu Thanh niên cũ gần đấy.

Hiện lãnh đạo, tỉnh, huyện và Sở GTVT có chỉ đạo cảnh báo, đôn đốc nhắc nhở, cảnh báo để phòng. Chủ tịch huyện và và bí thư huyện cũng xuống trực tiếp để kiểm tra công tác phòng chống bão lũ.

Tuy nhiên việc tiếp cận rất khó khăn vì hiện nay xã có 8000 dân với gần 30km2 nhưng mỗi xóm như một ốc đảo, mênh mông nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close