Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra tình hình mưa lũ tại Yên Bái

VOV.VN - Trong ngày hôm nay 21/7, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục huy động các lực lượng tiếp cận các khu vực còn cô lập, tích cực tìm kiếm những người còn mất tích.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều tối 20/7, ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ những ngày qua trên địa bàn.

Qua đi kiểm tra nắm tình hình thực địa tại một số địa bàn bị thiệt do mưa lũ trên địa bàn huyện Văn Chấn và nghe báo cáo nhanh của tỉnh, ông Hoàng Văn Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống do mưa lũ gây ra, giúp người dân di dời, khắc phục hậu quả thiên tai.

doan cong tac bo nnptnt kiem tra tinh hinh mua lu tai yen bai hinh 1
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị tỉnh Yên Bái tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống. Về những thiệt hại cơ sở hạ tầng và bố trí tái định cư, hỗ trợ di dân ra khỏi vùng nguy hiểm, ông Hoàng Văn Thắng và đoàn công tác ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Yên Bái để báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ cho tỉnh trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy, trong ngày hôm nay 21/7, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục huy động các lực lượng tiếp cận các khu vực còn cô lập, tích cực tìm kiếm những người còn mất tích; triển khai khẩn trương công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ hỗ trợ nhân dân sớm vượt qua khó khăn mất mát do mưa lũ gây ra.

PC_Article_Middle

“Ưu tiên đầu tiên là công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người còn mất tích, đồng thời với đó tiếp tục rà soát di dời những hộ dân, những căn nhà đăng ở vị trí xung yếu có nguy cơ tiếp tục sạt lở, lũ ống, lũ quét. Thứ nữa là công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, bị thương, bị mất và hư hỏng nhà cửa. Đồng thời, thực hiện các giải pháp sớm thông luồng giao thông để tiếp cận với các địa bàn chia cắt”, ông Đỗ Đức Duy cho biết./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x