Mưa lũ lớn tại nhiều địa phương gây thiệt hại nặng nề

Mưa lũ lớn tại nhiều địa phương gây thiệt hại nặng nề

VOV.VN - Mưa lũ tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng, những ngày qua đã làm 10 người chết; gần 3.900 nhà bị ngập nước, hơn 1.400 nhà phải di dời.

Theo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, về nông nghiệp có gần 21.000 ha lúa, hoa màu bị ngập; hơn 4000 ha cây trồng lâu năm, cây trồng hàng năm  và cây ăn quả bị thiệt hại. Về thủy lợi có 53,km kênh bị sạt và 04 đập bị hư hỏng.

Về giao thông có  24km đường bị sạt lở, 21 cầu bị hư hỏng. Đặc biệt là có  4.300m3 lồng bè bị thiệt hại. Ước tính  tổng thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng.

mua lu lon tai nhieu dia phuong gay thiet hai nang ne hinh 1
Nước lũ ngập tràn mặt cầu khiến việc qua lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Về sự cố hồ chứa thủy điện Đắk Kar, mực nước hồ đang giảm, đến 6h30 sáng nay (11/8) ở mức +473,73m (thấp hơn cao trình đỉnh đập 6,77m. Cửa tràn bên trái đã nâng được 0,8m/8,5m, cửa tràn bên phải đã nâng được 0,6m/8,5m.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai  tiếp tục phối hợp cùng các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước để triển khai các biện pháp ứng phó, xử lý sự cố thủy điện Đắk Kar.

Đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi tình hình mưa, sẵn sàng duy trì lực lượng nếu tiếp tục có mưa lớn và mực nước hồ vượt +479,0m để đảm bảo an toàn cho đập và vùng hạ du.

Do diễn biến mưa lũ còn phức tạp,  Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt là tình hình xả lũ đảm bảo an toàn hạ du.

Tỉnh Đắk Nông khẩn trương phối hợp chặt chẽ Bộ Công Thương chỉ đạo chủ đập và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công trình và dân cư phía hạ du, trong mọi trường hợp không để xảy ra vỡ đập. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các hồ chứa thủy lợi đang bị sự cố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ngập lụt do mưa lũ gây ra đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi còn ngập lụt, tổ chức người dân dọn dẹp nhà cửa vệ sinh môi trường, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh.

Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, triển khai các công tác cứu trợ, tiếp tục khôi phục giao thông, thông tin liên lạc cho các khu vực bị lũ quét, bố trí nơi ở cho người dân bị mất nhà cửa; khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống của nhân dân. Về thiệt hại do mưa lũ sau bão số 3 tại trên địa bàn tỉnh, đến nay có 10 người chết  và 6 người mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close