Nghệ An yêu cầu thực hiện nghiêm việc xử lý hồ sơ thương binh giả

VOV.VN -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐ-TB&XH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

PC_Article_AfterShare_1

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản số 6697 yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thu hồi, đình chỉ chế độ trợ cấp ưu đãi thương binh của các đối tượng hưởng sai; thu hồi thẻ thương binh, cũng như số tiền đã hưởng sai.

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã chỉ đạo trước đó, thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐ-TB&XH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

nghe an yeu cau thuc hien nghiem tuc xu ly ho so thuong binh gia hinh 1
Danh sách các đơn vị có đối tượng bị đình chỉ trợ cấp theo kết luận của thanh tra Bộ LĐ-TB&XH (ảnh: báo Nghệ An)

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, gặp gỡ, giải thích cụ thể về hồ sơ sai phạm đối với những trường hợp bị đình chỉ chế độ, để hạn chế phát sinh đơn, thư khiếu nại gây phức tạp tình hình; phòng ngừa, ngăn chặn, không để đối tượng xấu lợi dụng để kích động, làm bất ổn chính trị - xã hội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 14/8/2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có Kết luận số 3357 về việc thực hiện các kết luận thanh tra việc xác lập hồ sơ thương binh và biện pháp xử lý tiếp theo kết luận thanh tra liên quan đến đối tượng thương binh cư trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An; phát hiện 569 đối tượng hưởng sai chế độ thương binh.

UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện thu hồi dứt điểm số tiền mà đối tượng đã hưởng sai, phân loại theo từng nhóm đối tượng như cán bộ, đảng viên, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đã từ trần, để có phương án cụ thể trong việc thu hồi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds