Nghi án thu quỹ đen ở Cục Đường thủy Tạm đình chỉ 2 cán bộ

Nghi án thu “quỹ đen” ở Cục Đường thủy: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

VOV.VN -Liên quan đến nghi án thu “quỹ đen” ở Cục Đường thủy nội địa (Bộ GTVT), Cục trưởng Hoàng Hồng Giang cho biết, đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ.

Theo ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, sau khi báo chí đăng thông tin phản ánh về nghi án thu “quỹ đen” ở Cục Đường thủy nội địa, ngày 2/8, cơ quan này đã họp để có những chỉ đạo xử lý ban đầu.

nghi an thu quy den o cuc duong thuy tam dinh chi 2 can bo hinh 1
Trụ sở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

“Sau khi họp, Cục đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Mạnh Hùng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư và ông Nguyễn Xuân Hồng, nhân viên Phòng KH-ĐT, trong thời hạn 15 ngày để làm báo cáo giải trình các nội dung liên quan”, ông Giang cho biết.

Về phương án xử lý, ông Giang cho hay trước mắt Cục tạm đình chỉ công tác, yêu cầu hai ông Hùng và Hồng giải trình. Sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ GTVT, Cục sẽ có hình thức xử lý cụ thể.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, trong các năm 2015 - 2016-2017, một số cá nhân từng làm việc tại Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa hoặc đang công tác Cục Đường thủy nội địa đứng ra thu, chi 5-20% giá trị một số gói thầu của hàng chục công ty trúng thầu.

Việc thu “quỹ đen” này được thực hiện vào tháng đầu năm, là thời điểm hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.

Liên quan đến ông Phạm Văn Thông, Cục trưởng Hoàng Hồng Giang cho biết, trước năm 2016 ông Thông là cán bộ của Cục (nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án), nhưng từ tháng 5/2017 thì ông chuyển về Ban QLDA trực thuộc Bộ GTVT, vì vậy ông Thông không thuộc thẩm quyền xử lý của Cục Đường thủy nội địa nữa.

Được biết, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có văn bản trực tiếp yêu cầu Thanh tra Bộ GTVT vào cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại Cục đường thủy nội địa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close