Ngộ độc rượu 20 người nhập viện 3 người chết 2 người nguy kịch

Ngộ độc rượu, 3 người chết, 2 người nguy kịch

VOV.VN -Vụ ngộ độc rượu vừa xảy ra tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam làm 20 người nhập viện, 3 người chết, 2 người nguy kịch đang được cấp cứu.

Chiều 13/3, các ông Hôih Nhân, B’Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm, cùng ở thôn Pà Căng, xã Cà Dy ngồi uống rượu gạo trong nhà.

ngo doc ruou 20 nguoi nhap vien 3 nguoi chet 2 nguoi nguy kich hinh 1
Người làng đến chia buồn các gia đình nạn nhân bị ngộ độc rượu.

Sau đó, cả 5 người bị ngộ độc rượu với các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở…, được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do ngộ độc nặng nên các ông A Lăng Minh, B’ Nướch A Chưm, A Viết Giang không qua khỏi; 2 người còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam và Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Có mặt tại gia đình các nạn nhân, nhiều người không cầm được nước mắt trước bầu không khí tang thương bao trùm bản làng nghèo. Đa số nạn nhân tuổi đời còn trẻ, là trụ cột trong gia đình.

ngo doc ruou 20 nguoi nhap vien 3 nguoi chet 2 nguoi nguy kich hinh 2
Các bệnh nhân nghi ngộ độc rượu nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang

Theo người dân địa phương, những người này thường tụ tập uống rượu mỗi khi nhà có việc. Ngày 13/3 vừa qua, sau khi đi rẫy về, những người này cùng uống rượu với nhau.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh nguồn gốc rượu và điều tra vụ việc. Chính quyền xã Cà Dy, huyện Nam Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống thôn giúp các gia đình mai táng, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 1 bao gạo và 300.000 đồng.

Lãnh đạo huyện Nam Giang cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 1 triệu đồng.

Đáng nói, trong số những người bị ngộ độc rượu có ông Zơ Râm Hiếm ở thôn 57, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang xuống chia buồn với gia đình các nạn nhân, sau đó ngồi uống rượu và cũng bị ngộ độc.

Bác sĩ Tơ Ngôn Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đã tiếp nhận gần 20 trường hợp có các triệu chứng nôn, mửa, khó thở và hầu hết đều ở thôn Pà Păng xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close