Ngộ độc rượu, 3 người chết, 2 người nguy kịch

VOV.VN -Vụ ngộ độc rượu vừa xảy ra tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam làm 20 người nhập viện, 3 người chết, 2 người nguy kịch đang được cấp cứu.

Chiều 13/3, các ông Hôih Nhân, B’Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm, cùng ở thôn Pà Căng, xã Cà Dy ngồi uống rượu gạo trong nhà.

Người làng đến chia buồn các gia đình nạn nhân bị ngộ độc rượu.

Sau đó, cả 5 người bị ngộ độc rượu với các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở…, được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do ngộ độc nặng nên các ông A Lăng Minh, B’ Nướch A Chưm, A Viết Giang không qua khỏi; 2 người còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam và Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Có mặt tại gia đình các nạn nhân, nhiều người không cầm được nước mắt trước bầu không khí tang thương bao trùm bản làng nghèo. Đa số nạn nhân tuổi đời còn trẻ, là trụ cột trong gia đình.

Các bệnh nhân nghi ngộ độc rượu nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang

Theo người dân địa phương, những người này thường tụ tập uống rượu mỗi khi nhà có việc. Ngày 13/3 vừa qua, sau khi đi rẫy về, những người này cùng uống rượu với nhau.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh nguồn gốc rượu và điều tra vụ việc. Chính quyền xã Cà Dy, huyện Nam Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống thôn giúp các gia đình mai táng, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 1 bao gạo và 300.000 đồng.

Lãnh đạo huyện Nam Giang cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 1 triệu đồng.

Đáng nói, trong số những người bị ngộ độc rượu có ông Zơ Râm Hiếm ở thôn 57, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang xuống chia buồn với gia đình các nạn nhân, sau đó ngồi uống rượu và cũng bị ngộ độc.

Bác sĩ Tơ Ngôn Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đã tiếp nhận gần 20 trường hợp có các triệu chứng nôn, mửa, khó thở và hầu hết đều ở thôn Pà Păng xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Châu Việt Cường đang chữa ngộ độc tỏi trong bệnh viện hay ở trại giam?

VOV.VN -Công an quận Ba Đình đã đưa ca sĩ Châu Việt Cường  từ bệnh viện trở lại nhà tạm giữ để tiếp tục điều tra vì liên quan tới cái chết của 1 cô gái

Nghi ngộ độc rượu khiến 3 người tử vong 1 người nguy kịch

VOV.VN - 4 nạn nhân được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng ngộ độc, sau đó 3 người đã tử vong, 1 người vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin mới nhất vụ 3 người chết nghi do ngộ độc rượu

VOV.VN -Nghi ngờ trong rượu có độc, anh Khăm đã móc họng nôn. Ba nạn nhân còn lại đều đã tử vong.

Vụ 3 người chết do ngộ độc rượu: Nghi do ngâm nhầm lá ngón

VOV.VN - Theo chính quyền địa phương có thể gia đình đã cắt nhầm cây lá ngón để ngâm rượu, đây là một loại có độc tính rất mạnh nên đã dẫn đến sự việc đau lòng.

Vụ ngộ độc rượu 3 người chết tại Nghệ An: Nạn nhân còn lại nguy kịch

VOV.VN -Cả 4 người cùng uống uống rượu ngâm từ một loại cây rừng, sau đó có biểu hiện bị ngộ độc. Dù được chuyển đến bệnh viện, nhưng 3 người đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục