Người đàn ông chết lặng chứng kiến 6 người thân bị lũ cuốn trôi

Người đàn ông chết lặng khi hay tin 6 người thân bị lũ cuốn trôi

VOV.VN - Tức tốc trở về khi hay tin lũ quét qua bản, anh Vân đã “chết lặng” khi hay tin 6 người thân của mình đã bị lũ cuốn trôi.

Đang làm phụ hồ tại TP Thanh Hóa, nghe tin lũ quét tràn qua nhà mình, anh Hà Văn Vân (29 tuổi) đã tức tốc trở về. Về tới bản, anh Vân bàng hoàng khi chứng kiến cả bản mình gần như bị san phẳng (trong đó có nhà của mình). Đau đớn hơn, anh còn hay tin 6 người thân của mình đã bị lũ cuốn trôi.

nguoi dan ong chet lang chung kien 6 nguoi than bi lu cuon troi hinh 1
Người dân bản Na Sá đau xót khi chứng kiến gần như cả bản mình bị san phẳng.

6 người thân của anh Hà Văn Vân bị lũ cuốn, đang mất tích gồm: bố là Hà Văn Tiệu (55 tuổi), mẹ là bà Hà Thị Thắm (51 tuổi), chị gái là Hà Thị Vững (31 tuổi), vợ là Vi Thị Sống (29 tuổi) và hai đứa con nhỏ là Hà Văn Quỳnh (10 tuổi) và Hà Văn Chấn (7 tuổi).

Theo lời kể của ông Hà Văn Toan (54 tuổi, là chú ruột anh Vân), anh Vân lập gia đình năm 2009, vợ chồng có với nhau hai người con trai, vì hoàn cảnh khó khăn, anh Vân thường đi phải đi làm thêm xa nhà.

Khi cơn lũ tràn qua bản Sa Ná anh Vân đang làm phụ hồ tại TP Thanh Hóa, nghe tin anh đã tức tốc trở về bản, nhưng mọi thứ không còn gì.

nguoi dan ong chet lang chung kien 6 nguoi than bi lu cuon troi hinh 2
Ám ảnh ánh mắt của người đàn ông mất 6 người thân sau lũ.

Theo lời kể của ông Hà Văn Toan, sáng hôm 3/8, bố, mẹ và chị gái của anh Hà Văn Vân (ở khu 1) thấy nhà của anh Vân bị nước ập vào nên chạy đến hỗ trợ con dâu và các cháu.

“Trong lúc họ khiêng, dọn đồ đạc thì lũ ập đến, cuốn phăng tất cả...”, ông Toan nghẹn ngào kể.

Mọi người hướng về anh Vân đang bần thần mà không ai cầm được nước mắt. Rất nhiều người muốn hỏi thăm, chia sẻ, động viên, nhưng anh Vân miệng chỉ lập bật, rồi im lặng, 2 hàm răng lại nghiền chặt, đưa ánh mắt về phía xa xăm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close