Nhieu hoat dong ky niem 70 nam thanh lap Quan doi Nhan dan Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

VOV.VN -Các địa phương đã có nhiều hoạt động gặp mặt cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội"...

Sáng 22/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Đào Tấn Lộc, Bí Thư Tỉnh ủy Phú Yên ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên. Tại lễ kỷ niệm, nhiều cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã có dịp gặp gỡ nhiều đồng đội cũ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, nguyên Chủ nhiệm công binh, Tỉnh đội Phú Yên nói: “Anh em gặp nhau, ôm nhau thôi chứ không thể nói nên lời được. Những gian khổ từ trong chiến tranh giờ nhớ lại mà xúc động”.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Phú Yên truy danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang cho thân nhân 4 liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng.

Cũng dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên  36 triệu đông từ Chương trình "Vì những con tàu xa khơi" cho 12 ngư dân  thành phố  Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là Chương trình do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động.

** Lập thành tích chào mừng kỷ niệm70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ bàn giao 41 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội’ cho các cựu chiến binh nghèo khó. Các căn nhà được xây dựng đảm bảo “3 cứng”: vách cứng, mái cứng và nền cứng, trị giá trên 40 triệu đồng/căn.

Tính trong năm 2014,  tỉnh Bến Tre đã có 205 cựu chiến binh được tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” với kinh phí trên 8 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này do Hội cựu chiến binh các cấp ở tỉnh Bến Tre vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xa gần đóng góp.

Ông Võ Nguơn Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre cho biết: Xây nhà nghĩa tình đồng đội thì kế hoạch tỉnh đề ra năm nay là 150 căn. Đến giờ này, đạt  hơn 136%. Làm nhà cho cựu chiến binh nghèo là trách nhiệm của cựu chiến binh. Trong quá trình vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, Hội đã làm nhiều năm rồi nên có kinh nghiệm. Các doanh nghiệp tài trợ có hạn chế nhưng nhờ sự tích cực của các cấp hội nên năm nay đạt và vượt chỉ tiêu đề ra”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close