Nhiều tuyến giao thông huyết mạch tại Bắc Kạn bị ngưng trệ do mưa lũ

Nhiều tuyến giao thông huyết mạch tại Bắc Kạn bị ngưng trệ do mưa lũ

VOV.VN -Đêm 3/8 và sáng 4/8, mưa kéo dài khiến nhiều tuyến giao thông huyết mạch tại Bắc Kạn bị ngưng trệ do sạt lở, ngập tràn qua suối.

Sạt lở nghiêm trọng tiếp tục xảy ra tại vị trí Km142 +400 đến Km142+700 trên  Quốc lộ 3 đoạn qua xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới. Tại vị trí này, chiều 3/8, đất đá lở đã khiến 2 người thương vong. Sau khi thông đường vào 17h cùng ngày thì đêm qua và sáng nay (4/8), nhiều khối đá cỡ lớn tiếp tục lăn xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể qua lại.

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 1
Sạt lở taluy dương cũng xảy ra ở nhiều vị trí khác tại các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Ngay sáng nay (4/8), các phương tiện máy móc đã được điều động để giải phóng đất đá trên mặt đường, tuy nhiên trời có mưa lớn, bùn đất vẫn tiếp tục chảy từ trên núi xuống và nguy cơ sạt trượt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 2
Đất đá tiếp tục sạt trượt tại khu vực Km142+400 đến 142+700 trên tuyến Quốc lộ 3, đoạn qua xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trên Quốc lộ 3 cũng xuất hiện các điểm sạt trượt nhỏ ở các vị trí khác. Tuyến Quốc lộ 3B nối từ thành phố Bắc Kạn đi huyện Na Rì cũng đã ách tắc do sạt lở tại khu vực đèo Áng Toòng. Tỉnh lộ 259 ngày 3/8, được sử dụng thay thế cho tuyến QL3 bị tắc thì hôm nay (4/8), các phương tiện cũng không thể di chuyển do ngập tràn qua suối tại xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới.

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 3
Nhiều tảng đá lớn trên vách núi sẵn sàng lăn xuống bất cứ khi nào.

Tỉnh lộ 256 từ huyện Na Rì nối huyện Chợ Mới sáng nay (4/8), cũng có nhiều điểm nước suối dâng cao khiến phương tiện không thể lưu thông…. Tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục sự cố, đồng thời lực lượng chức năng túc trực tại các điểm có nguy cơ sạt để cảnh báo, hướng dẫn người dân.

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 4
Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở tại tuyến Quốc lộ 3, bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị chức năng cấm toàn bộ các phương tiện qua lại cho tới khi khu vực sạt lở được đảm bảo an toàn.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, điều quan trọng nhất cần phải tập trung là nguy cơ sạt lở sau khi đã mưa liên tục 2 ngày đêm.

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 5
Các phương tiện máy móc được huy động để san gạt đất đá trên đường. Đến 12h trưa nay các phương tiện có thể tạm thời lưu thông dưới sự điều tiết, giám sát của lực lượng CSGT và đơn vị quản lý tuyến đường.

“Trên tất cả tuyến đường, chúng tôi yêu cầu kiểm tra và bám nắm tình hình liên tục, và khi có nguy cơ sạt lở xảy ra thì phải thông báo kịp thời. Có cảnh báo giao thông ở các tuyến có nguy cơ sạt lở và tuyến có đập tràn mức nước dâng cao”- bà Đỗ Thị Minh Hoa cho biết.

nhieu tuyen giao thong huyet mach tai bac kan bi ngung tre do mua lu hinh 6
Lực lượng chức năng lập chốt từ xa ngăn người và phương tiện qua khu vực sạt lở.

Đến trưa nay (4/8), một số tuyến đường trong đó có quốc lộ 3 đã có thể tạm thông xe nhưng nguy cơ sạt trượt vẫn ở mức cao do khu vực này trời tiếp tục có mưa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close