Nhớ mãi các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa

Nhớ mãi các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa

VOV.VN -Các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa luôn trong trái tim của người dân đất Việt.

Trong chuyến hành trình đến Trường Sa, đoàn công tác số 16 gồm đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh Hải Dương và các đơn vị, tổ chức vừa dành thời gian tưởng niệm, dâng hưởng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa; tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Đây cũng là những hoạt động mà tất cả các đoàn công tác đến Trường Sa đều thực hiện.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 1
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa

Tại lễ tưởng niệm, đoàn công tác đã ôn lại tinh thần chiến đấu dũng cảm, gan dạ của 64 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở đảo Gạc Ma; các liệt sĩ hy sinh tại vùng biển DK1, trên thềm lục địa phía Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bày tỏ cảm xúc về lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa, Đại úy Ngô Khắc Thắng, Chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông cho biết, trên đảo đều thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục  tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc cho các cán bộ, chiến sĩ đang canh gác trên đảo.

Hàng năm, cứ đến ngày 14/3, trên đảo đều tổ chức tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 2
Các đại biểu trong đoàn công tác số 16 dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa

Đại úy Phạm Văn Lưu, Chính trị viên đảo Len Đao cũng cho biết, hàng năm, việc tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên Quần đảo Trường Sa nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu khi đối diện với các thế lực có âm mưu, hành động gây hấn, xâm chiếm vùng biên cương, biển đảo thiêng liêng.

Theo Đại úy Phạm Văn Lưu, ngoài việc tưởng niệm, ghi công của các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Quần đảo Trường Sa, chúng ta cũng nên tưởng niệm, ghi nhớ công lao của các anh bằng hình thức nhân rộng để tuổi trẻ cả nước, thanh niên, học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc. Đồng thời thông qua đây, cũng giáo dục cho các bạn trẻ ý thức tự tôn dân tộc, sẵn sàng đối diện với khó khăn gian khổ, không được giao động trước kẻ thù xâm lược.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 3
Các đại biểu thắp hương bày tỏ sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Mới công tác tại đảo Len Đao được 5 tháng, chiến sĩ Nguyễn Chế Thanh Niên đã được các cán bộ, anh em trên đảo giúp hiểu hơn về tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu quả cảm của các anh hùng liệt sĩ.

Vào ngày 14/3 hàng năm, trên đảo đều tổ chức lễ tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma. Thông qua lễ tưởng niệm này, Nguyễn Chế Thanh Niên đã hiểu hơn về lịch sử dân tộc, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ.

Khi ra đảo Len Đao canh gác, chiến sĩ Thanh Niên đã xác định tư tưởng không quản ngại khó khăn gian khổ, đứng trước đầu sóng ngọn gió phải luôn vững tay súng, sẵn sàng chiến đấu khi đất nước đối diện với hiểm nguy.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 4
 

Chiến sĩ Nguyễn Chế Thanh Niên cũng cho rằng, hoạt động tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa không chỉ nên được tổ chức trên các đảo mà có thể nhân rộng ở trong đất liền, tại các địa phương. 

Sau khi dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Quần đảo Trường Sa, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, công tác tại Ban Thi đua khen thưởng Trung ương trào dâng cảm xúc, tự hào về lòng yêu nước, tinh thần quả cảm, mưu trí của các anh hùng liệt sĩ.

Chị Thanh Huyền thấy mình phải cùng với các bạn trẻ có trách nhiệm quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 5
Nghi lễ thả vòng hoa xuống biển để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại vùng biển DK1, trên thềm lục địa phía Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc

Là nghệ sĩ trẻ tuổi lần đầu tiên thăm và ca hát tại Trường Sa, cùng với đoàn công tác số 16 dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên Quần đảo Trường Sa, nghệ sĩ Đào Vũ Thanh rất xúc động.

Để có được cuộc sống yên bình như hôm nay, biết bao máu xương của các anh hùng liệt sĩ đã đổ xuống vùng biển Trường Sa. Không giấu được cảm xúc, nghệ sĩ Đào Vũ Thanh đã sáng tác bài ca: “Tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Quần đảo Trường Sa”, mong rằng, những người dân chưa đủ duyên, đủ điều kiện đến Trường Sa có thể hiểu hơn về những hy sinh quên mình vì biển đảo, độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

nho mai cac anh hung liet si hy sinh tren quan dao truong sa hinh 6
 

Và mong rằng, các bạn trẻ hãy đến với Trường Sa bằng nhiều việc làm có ý nghĩa để góp phần vào việc khẳng định chủ quyền, bảo vệ vùng biển đảo của cha ông đã chiến đấu, dày công gìn giữ, bảo vệ cho đến ngày nay./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close