Nhọc nhằn những người “phơi nắng” ngoài đường ở Thủ đô

VOV.VN - Trong cái nắng cháy da cháy thịt, CSGT và công nhân vệ sinh vẫn phải "phơi mình" ngoài đường để đảm bảo an toàn giao thông và làm sạch môi trường.

PC_Article_AfterShare_1

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Trong cái nắng cháy da cháy thịt, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông và công nhân vệ sinh vẫn phải phơi mình ngoài đường để đảm bảo an toàn giao thông và làm sạch vệ sinh môi trường cho Thủ đô.

nhoc nhan nhung nguoi phoi nang ngoai duong o thu do hinh 1
Những công nhân vệ sinh tại Hà Nội làm việc giữa cái nắng hơn 40 độ C.

Dưới nhiệt độ 43 độ C tại đường Lê Duẩn, gần Ga Hà Nội, trong lúc mọi người đều hối hả, cố gắng đi thật nhanh để về nhà hoặc đi đến những nơi có thể tránh nắng thì những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn phơi mình trong nắng, cần mẫn làm sạch đường phố. Hơi nóng từ trên hắt xuống, từ dưới hắt lên, từ các phương tiện giao thông phả ra đủ làm cho những giọt mồ hôi thấm đẫm trên áo của những công nhân vệ sinh môi trường và làn da bị cháy đen vì nắng nóng.

Chị Nguyễn Thùy Dương, công nhân vệ sinh thuộc công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, Chi nhánh Hoàn Kiếm cho biết, công việc của chị là dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường từ Cửa Nam-Nguyễn Du và từ Ga Hà Nội đến đường Bà Triệu, với chiều dài 3km.

Để hoàn thành nhiệm vụ, chị Dương phải làm việc từ 5 giờ 30 sáng đến 11 giờ trưa, được nghỉ 2 tiếng, sau đó làm tiếp từ 1 giờ đến 4 giờ chiều. Dù khó khăn, vất vả, nhưng các chị vẫn động viên nhau, cố gắng khắc phục khó khăn giữ cho đường phố luôn sạch đẹp.

Chị Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: "Nắng nóng, công việc của chúng tôi vất vả lắm. Có lúc còn bị say nắng. Chúng tôi mong người dân có ý thức để công nhân vệ sinh đỡ vất vả hơn. Mong mọi người vứt rác vào thùng để chúng tôi đỡ phải quét dọn trong thời tiết nắng nóng".

Còn chị Nguyễn Thị Hạnh, một trong 3 công nhân vệ sinh được giao làm sạch các tuyến đường trên địa bàn phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng cho hay, dù thời tiết khắc nghiệt như vậy, nhưng anh chị em trong công ty vẫn cố gắng cùng nhau thu gom rác để xe rác kịp vận chuyển trước 16 giờ, tránh tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Cũng trong cái nắng hơn 40 độ tại Hà Nội, mặt đường bốc hơi nóng hầm hập, không khí ngột ngạt đến khó thở, từng dòng người hối hả ngược xuôi. Để đảm bảo an toàn giao thông, hàng trăm chiến sỹ cảnh sát giao thông vẫn phơi mình giữa các ngã tư, làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

nhoc nhan nhung nguoi phoi nang ngoai duong o thu do hinh 2
Lực lượng CSGT đội 14 Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại đường Giải phóng, gần bến xe Nước Ngầm.
Trên người các chiến sỹ, bộ quân phục ướt đẫm mồ hôi. Tại ngã ba đường Nguyễn Hữu Thọ-Giải Phóng, quận Hoàng Mai, trong lúc nắng nóng, lại đúng giờ cao điểm, nhiều người tham gia giao thông thiếu kiềm chế đã bóp còi inh ỏi, phóng nhanh vượt ẩu, khiến điểm nút này bị ùn tắc cục bộ, gây khó khăn trong công tác điều tiết giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dòng người tham gia giao thông trên những chiếc xe máy, ô tô qua lại ngã tư vô tình để lại hàng trăm, nghìn làn khói xăng động cơ mà người cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phải hứng chịu.

Đại úy Nguyễn Minh Tân, đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng CSGT thành phố Hà Nội cho biết: "Với trời nắng nóng như này, những người tham gia giao thông đã vất vả rồi, chúng tôi phải đứng giữa đường để phân luồng và điều tiết giao thông còn vất vả hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi vẫn bố trí ca kíp, thay nhau đảm bảo vị trí để đường phố thông suốt. Nhìn thấy những phương tiện di chuyển an toàn và đường phố không bị ùn ứ là chúng tôi cảm thấy vui rồi".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những chiến sỹ Cảnh sát giao thông hay những công nhân vệ sinh, mỗi người được giao nhiệm vụ khác nhau, nhưng có điểm chung trong công việc của họ là phải phơi mình, lao động dưới cái nắng hập hập ngoài đường. Đó là những con người âm thầm, đang từng ngày giữ gìn sự bình yên và sạch đẹp cho Thủ đô Hà Nội./.

Thành Trung/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds