Phát hiện điểm ống xả ngầm trên sông Thị Vải

VOV.VN - Người dân ở gần khu vực sông Thị Vải cho hay, hiện tượng nước sông tại đây sục lên, nổi nhiều bọt trắng đã diễn ra nhiều tháng qua.

PC_Article_AfterShare_1

Nhiều ngày qua, tại sông Thị Vải (đoạn sát Cảng Quốc tế Sài Gòn Việt Nam (SITV) và Cảng Quốc tế Thị Vải, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xảy ra hiện tượng từ dưới lòng sông nước sục lên bọt có màu trắng và những mảng vàng từ các ống xả thải ngầm lan rộng cả khúc sông. 

Người dân ở gần khu vực này cho hay, hiện tượng nước sông tại đây sục lên, nổi nhiều bọt trắng đã diễn ra nhiều tháng qua. Chưa biết nguyên nhân do đâu, nhưng phía dưới lòng sông có nhiều ống xả thải ngầm, thường xuyên xả nước có những mảng màu vàng nhưng không có mùi hôi.

phat hien diem ong xa ngam tren song thi vai hinh 1
Một khúc sông Thị Vải nước thải được xả ra từ ống ngầm
Trao đổi với phóng viên VOV, ông Đặng Sơn Hải, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Sở đã tiếp nhận thông tin, hình ảnh người dân phản ánh về tình trạng xả nước ngầm, nước sủi bọt vàng tại khu vực sát cảng SITV. Sở đã giao cho Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp cùng Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường cử lực lượng đi kiểm tra, lấy mẫu để phân tích sớm kết luận nguyên nhân. Sở cũng sẽ phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh, Công ty Đầu tư và Khai thác Hạ tầng Khu công nghiệp Đông Xuyên và Phú Mỹ 1 (IZICO) để kiểm tra, tìm hiểu hệ thống cống xả của đơn vị nào, đấu nối ra sao…

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn cho hay: Trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp đều phải đấu nối với Trạm xử lý nước thải tập trung rồi từ đây mới xả ra môi trường. Hiện nay gần như toàn bộ các doanh nghiệp đều đấu nối với Trạm xử lý nước thải tập trung chỉ trừ một số trường hợp nước thải có tính đặc thù thì Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép mới được xả thải riêng. 

PC_Article_Middle

phat hien diem ong xa ngam tren song thi vai hinh 2
Nước có bọt trắng và các mảng có màu vàng 
“Chúng tôi sẽ phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, Cảnh sát môi trường đi khảo sát lại như thế nào, rà soát lại xem ở gần khu vực có những loại hình sản xuất gì để mình nhận định. Họng xả về an toàn phải xả ngầm vì các tàu trong cảng ra mà, nếu là lưu lượng lớn phải đưa ống ngầm ra giữa sông chứ để gần bờ bị sạt lở” - ông Đặng Sơn Hải, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói./.

Lưu Sơn/VOV - TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x