Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung hỗ trợ An Giang trong đào tạo cán bộ y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung hỗ trợ An Giang trong đào tạo cán bộ y tế

VOV.VN - Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà An Giang đã làm được trong thời gian qua.

Hôm nay 17/7, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh An Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những tháng cuối năm 2019. 

pho thu tuong vu duc dam: tap trung ho tro an giang trong dao tao can bo y te hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được trong thời gian qua. Là một tỉnh biên giới với dân số đông, điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự chung tay, đồng lòng, quyết tâm cao nên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực; đặc biệt là ở hai lĩnh vực y tế, giáo dục.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều năm qua, An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố đứng đầu toàn quốc về tỷ lệ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho ngành y tế của tỉnh cũng đã có nhiều cố gắng. Tuy nhiên, An Giang vẫn là một tỉnh nghèo, hưởng trợ cấp từ trung ương. Do đó, tỉnh cần cân đối ngân sách và dành sự ưu tiên phát triển một số lĩnh vực trọng tâm, nhất là ở lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

pho thu tuong vu duc dam: tap trung ho tro an giang trong dao tao can bo y te hinh 2
Phó Thủ tướng thăm các bệnh nhân tại BV Đa khoa tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã yêu cầu các bộ, ban, ngành Trung ương giải đáp những thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn, đề xuất của tỉnh An Giang như: quan tâm và hỗ trợ An Giang trong đào tạo cán bộ y tế, đặc biệt là đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng; xem xét hỗ trợ An Giang tiếp nhận nguồn vốn ODA của Chính phủ Áo để đầu tư, bổ sung thêm các thiết bị chuyên dùng cho Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang với quy mô 500 giường; đầu tư xây dựng bệnh viên Lao, Bệnh viện phổi, Bệnh viện Tâm thần tỉnh An Giang mỗi bệnh viên quy mô 100 giường; hỗ trợ đầu tư cho mạng lưới y tế cơ sở, đặc biệt là tại các huyện, thị xã biên giới, vùng đồng bào dân tộc ít người; hỗ trợ địa phương đầu tư cở sở vật chất trường học, nhất là các phòng học và phòng chức năng phụ vụ công tác dạy học, để tạo điều kiện triển khai công tác thay sách giáo khoa mới có hiệu quả hơn.

Trước đó, chiều ngày 16/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang và Trường Đại học An Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close